Tiếng Việt

Nâng cấp tiêu dùng tiếp thêm động lực mạnh mẽ cho kinh tế Trung Quốc

2019-10-09 14:42:03

Theo tin Đài chúng tôi: Trong dịp nghỉ Quốc khánh vừa qua, nhiều số liệu tiêu dùng của Trung Quốc lập mức kỷ lục: Từ ngày 1-7/10, doanh thu của các doanh nghiệp bán lẻ và nhà hàng cả nước tăng 8,5% so với cùng kỳ, doanh thu du lịch nội địa đạt 649 tỷ 710 triệu Nhân dân tệ, tăng 8,47% so với cùng kỳ. Doanh thu phòng vé điện ảnh dịp Quốc khánh vượt quá 5 tỷ Nhân dân tệ, lập mức kỷ lục trong cùng kỳ .... Các con số này cho thấy, trong tình hình các nhân tố không xác định gia tăng, tiêu dùng đang tiếp tục là động lực quan trọng nhất thúc đẩy kinh tế Trung Quốc phát triển, tiếp thêm động lực mạnh mẽ cho kinh tế Trung Quốc duy trì đà phát triển theo hướng tốt trong ổn định.

Thị trường tiêu dùng Trung Quốc được tiếp tục phồn thịnh và nâng cấp, xét về nguyên nhân là liên quan chặt chẽ tới năng lực và mong muốn tiêu dùng của người dân gia tăng, sản phẩm và chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp không ngừng cải thiện. Theo Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, khác với hiện tượng du khách Trung Quốc “mua sắm mạnh tay” ở nước ngoài các năm trước, trong dịp nghỉ Quốc khánh năm nay, hiện tượng du khách Trung Quốc đi du lịch nước ngoài tranh mua sản phẩm sốt dẻo rất ít khi xảy ra.

Những năm qua, Chính phủ Trung Quốc ban hành một loạt biện pháp chính sách để bảo đảm sự vận hành ổn định của thị trường tiêu dùng, “hộ tống” cho sự phồn thịnh và phát triển của thị trường tiêu dùng.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp