Tiếng Việt

Một lần nữa nhắc nhở Tổng Giám đốc NBA Adam Silver: Không nên cố ý làm lẫn lộn chủ quyền quốc gia với tự do ngôn luận

2019-10-09 15:33:44

Theo tin Đài chúng tôi: Tiếp sau ông Mô-rây (Morey) không xin lỗi phát biểu sai lầm về vấn đề Hồng Công, Giải Bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA không xử phạt, Tổng Giám đốc NBA A-đam Xin-vơ (Adam Silver) cũng công khai bày tỏ ủng hộ quyền tự do ngôn luận của ông Mô-rây. Ngày 8/10, Kênh Thể thao Đài Phát thanh và Truyền hình Trung ương Trung Quốc một lần nữa ra tuyên bố, quyết định tạm ngừng tiếp sóng các trận thi đấu NBA. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc dứt khoát cho biết, hợp tác và giao lưu với Trung Quốc lại không hiểu ý dân Trung Quốc là không được.

Bất cứ lời nói nào thách thức chủ quyền quốc gia và ổn định xã hội đều không nằm trong phạm trù tự do ngôn luận, sự nguỵ biện của ông Xin-vơ và ông Mô-rây chỉ có thể nói lên họ có dụng ý riêng và ngạo mạn.

Như mọi người đều biết, năm 2014, ông chủ câu lạc bộ Clippers Lốt An-giơ-lét khi đó Xtơ-linh (Sterling) từng bị NBA xử phạt cấm thi đấu chung thân, bị cưỡng chế bán câu lạc bộ và phạt tiền bởi một đoạn băng ghi âm phân biệt đối xử sắc tộc, trong khi người tuyên bố quyết định xử phạt chính là ông Xin-vơ.

Hiện nay, trong vấn đề liên quan tới chủ quyền của Trung Quốc, ông Xin-vơ lại một lần nữa biện hộ cho ông Mô-rây núp dưới chiêu bài “tự do ngôn luận”, từ chối xin lỗi, khiến mọi người buộc phải nghi ngờ phẩm chất con người của ông.Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp