Tiếng Việt

Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Chính quyền thành phố Pra-ha Séc can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Trung Quốc

2019-10-11 14:56:01

Theo tin Đài chúng tôi: Này 10/10, tại Bắc Kinh, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết, các quan chức chủ yếu của Chính quyền thành phố Pra-ha, Séc khóa mới can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Trung Quốc, đã phá hoại nghiêm trọng tiền đề và nền tảng chính trị giao lưu giữa Pra-ha và thành phố Bắc Kinh. Do vậy, thành phố Bắc Kinh đã tuyên bố dỡ bỏ quan hệ kết nghĩa với thành phố Pra-ha.

Ông Cảnh Sảng cho biết, “từ tháng 11/2018 đến nay, các quan chức chủ yếu của Chính quyền thành phố Pra-ha, Séc khóa mới phớt lờ các chuẩn tắc cơ bản trong quan hệ quốc tế và nhận thức chung của cộng đồng quốc tế, bất chấp lập trường nghiêm khắc và sự phản đối mạnh mẽ của Trung Quốc, nhiều lần áp dụng hành động sai lầm và có bài phát biểu không thích đáng trong các vấn đề quan trọng liên quan tới lợi ích cốt lõi của Trung Quốc như Đài Loan, Tây Tạng...”.

Cùng ngày, ông Cảnh Sảng cho biết, Trung Quốc chú ý đến, nhân sĩ thức thời các giới Séc trong đó có Tổng thống Dê-man và quan chức chính phủ đã lên án hành vi sai lầm của Chính quyền thành phố Pra-ha.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp