Tiếng Việt

Thông điệp năm mới của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

2019-12-31 19:56:43

Cũng như mọi năm, bất cứ bận đến đâu, tôi đều tranh thủ thời gian đến thăm bà con dân làng. Bà con đã nói với tôi rất nhiều những lời chân thật từ tận đáy lòng, tôi luôn ghi nhớ trong lòng. Quần chúng nhân dân dân tộc Độc Long ở Cống Sơn, tỉnh Vân Nam, bà con ở xã Hạ Đảng, huyện Thọ Ninh, tỉnh Phúc Kiến, toàn thể chiến sĩ “Tiểu đội Vương Kiệt”, các nhà vô địch Thế vận hội lớp nghiên cứu sinh Đại học Thể thao Bắc Kinh, các bạn nhỏ và những cụ già phục vụ tình nguyện ở Ma Cao đã viết thư cho tôi. Trong thư trả lời, tôi đã khẳng định những thành tích của mọi người, và gửi lời chúc tốt đẹp.

Một năm qua, rất nhiều người và sự việc đã làm chúng ta cảm động. Cụ Trương Phú Thanh trọn đời giấu kín công trạng của mình, nguyện ước ban đầu không phai mờ; Hoàng Văn Tú hiến dâng tuổi trẻ và tính mạng cho sự nghiệp xóa đói giảm nghèo; 31 dũng sĩ hy sinh vì dập lửa tại Mộc Lý, Tứ Xuyên; Đỗ Phú Quốc dùng thân thể của mình để bảo vệ chiến hữu cũng như đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc thắng liên tục 11 trận giành chức vô địch Cúp Bóng chuyền thế giới... Biết bao những anh hùng vô danh miệt mài hiến dâng không một lời ca thán, họ đã viết lên cuộc đời phi thường bằng những sự việc bình thường của một người dân Trung Quốc.

Năm 2019, Trung Quốc tiếp tục giang rộng vòng tay với thế giới. Chúng ta đã tổ chức Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế “Một vành đai, một con đường”, Hội chợ Sinh vật cảnh thế giới ở Bắc Kinh, Hội nghị Đối thoại giữa các nền văn minh châu Á, Hội chợ triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ 2, đã thể hiện với thế giới một Trung Quốc văn minh, cởi mở, bao trùm. Tôi đã hội đàm và gặp gỡ với Nguyên thủ và người đứng đầu chính phủ của rất nhiều nước, chia sẻ chủ trương của Trung Quốc, tăng cường tình hữu nghị, sâu sắc nhận thức chung. Trên thế giới lại có một số nước thiết lập quan hệ ngoại giao với Trung Quốc, nâng số nước thiết lập quan hệ ngoại giao với Trung Quốc lên 180. Bạn bè của chúng ta trải khắp thiên hạ.

Năm 2020 là một năm có ý nghĩa cột mốc. Chúng ta sẽ hoàn thành xây dựng xã hội khá giả toàn diện, thực hiện mục tiêu phấn đấu 100 năm đầu tiên. Năm 2020 cũng là năm giành thắng lợi quyết định trong cuộc chiến công kiến thoát nghèo. Tiếng kèn xung phong đã vang lên. Chúng ta cần phải muôn người như một cố lên, càng gian nan nguy hiểm càng tiến lên, bù lấp vững chắc hơn một số mảng yếu, xây dựng nền tảng vững chắc thêm, kiên quyết đánh thắng cuộc chiến công kiên thoát nghèo, thực hiện đúng thời hạn thoát nghèo cho toàn bộ dân số nghèo khó ở nông thôn theo tiêu chuẩn hiện hành và không còn huyện nghèo.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp