Tiếng Việt

Thông điệp năm mới của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

2019-12-31 19:56:43

Mấy hôm trước, tôi đã tham dự lễ chào mừng 20 năm Ma Cao trở về với Tổ quốc, tôi vui mừng trước sự phồn vinh và ổn định của Ma Cao. Thực tiễn thành công của Ma Cao minh chứng, “một nước hai chế độ” hoàn toàn có thể thực hiện và được lòng người. Những tháng qua, tình hình ở Hồng Công khiến mọi người day dứt. Không có môi trường hài hoà và ổn định thì làm sao có được quê nhà an cư lạc nghiệp! Chân thành mong Hồng Công tốt, đồng bào Hồng Công có cuộc sống hạnh phúc, ổn định. Hồng Công phồn thịnh, ổn định là tâm nguyện của nhân dân Trung Quốc.

Dòng chảy lịch sử lớp lớp không ngừng, có lúc sóng lặng gió yên, cũng có lúc sóng nổi cuồn cuộn. Chúng ta không sợ mưa gió, cũng không sợ gian nan hiểm trở. Trung Quốc sẽ kiên định bất di bất dịch đi con đường phát triển hoà bình, kiên định bất di bất dịch bảo vệ hoà bình thế giới, thúc đẩy cùng phát triển. Trung Quốc sẵn sàng tay trong tay với nhân dân các nước trên thế giới, tích cực cùng xây dựng “Một vành đai, một con đường”, thúc đẩy xây dựng cộng đồng cùng chung vận mệnh của nhân loại, nỗ lực bền bỉ vì tạo dựng tương lai tươi đẹp của nhân loại.

Trong lúc này, vẫn còn có rất nhiều người kiên trì trên cương vị làm việc, rất nhiều người đang bảo vệ sự bình an, rất nhiều người đang miệt mài làm việc. Xin gửi lời chào tới mọi người!

Chúng ta hãy tranh thủ sớm chiều, không phụ lòng mong mỏi, cùng chào đón năm 2020.

Chúc mọi người năm mới vui vẻ!


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp