Tiếng Việt

Bình luận: Đầu cơ chính trị chống Trung Quốc của ông Hrib không có lối thoát

2020-01-15 17:24:16

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 12/1, Thị trưởng thành phố Pra-ha, Séc Hrib đăng bài trên tờ “Thế giới Chủ nhật”, Đức, chỉ trích vô cớ Trung Quốc là “đối tác không đáng tin cậy”, và cho biết sẽ kết nghĩa với thành phố Đài Bắc. Nhằm vào hành động bố bịch của ông Hrib vi phạm nguyên tắc “Một nước Trung Quốc”, phá hoại tình hữu nghị Trung Quốc - Séc, Văn phòng Đối ngoại Chính quyền Nhân dân thành phố Thượng Hải, Trung Quốc ngày 14/1 ra tuyên bố cực lực phản đối và lên án mạnh mẽ, tuyên bố hủy bỏ quan hệ thành phố kết nghĩa với thành phố Pra-ha.

Nhìn lại chặng đường tham gia chính trị của Thị trưởng thành phố Pra-ha, lập trường cánh hữu chống Trung Quốc của ông từ lâu đã rất rõ. Trò hề của ông đã hùa theo ý đồ của một số người phương Tây hòng làm tổn hại quan hệ Trung Quốc - châu Âu, cũng không khó hiểu tại sao các phương tiện truyền thông như BBC, tờ Guardian, Đài Tiếng nói Đức, v.v. tập trung đưa tin về ông, mưu toan tạo dựng kẻ vô danh mới bước vào chính trường này thành “vệ sĩ nhân quyền”.

Tuy nhiên sự “biểu diễn” của ông Hrib đã dẫn tới sự bất bình của Chính phủ Séc. Người phát ngôn của Tổng thống Séc Zeman công khai chỉ trích ông Hrib “rắp tâm phá hoại quan hệ với Trung Quốc”, “làm tổn hại tới lợi ích của Séc mang tính hệ thống”. Có cư dân mạng Séc cho rằng, những bài phát biểu của Thị trường thành phố Pra-ha, cuối cùng không nghi ngờ gì sẽ làm tổn hại tới lợi ích của Séc, là một Thị trưởng, trước hết cần quản lý tốt thành phố của mình, thu hút du khách của các nước trong đó có Trung Quốc.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp