Tiếng Việt

Thư của bạn Bùi Thị Bằng, đội 1 thôn Bằng Phú, xã Thạch Bình, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa

2013-12-31 11:28:04

Các bạn thính giả thân mến, trong tiết mục "Thính giả học tiếng Phổ thông Trung Quốc" hôm nay, mời các bạn xem bức thư của bạn Bùi Thị Bằng, đội 1 thôn Bằng Phú, xã Thạch Bình, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa:

Chào thầy Hùng Anh và cô Phi Yến kính mến.

Lời đầu thư em chúc thầy cô luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ và công tác tốt, chúc các anh chị trong Ban tiếng Việt Nam Đài phát thanh Quốc Tế Trung Quốc sức khỏe dồi dào, bình an thịnh vượng.

Vậy là một mùa thu nữa lại sắp trôi qua, trong những ngày cuối thu này ở vùng trung du quê em bầu trời như trong xanh hơn, không khí cũng mát mẻ dễ chịu, từng làn gió thu thổi đều man mác gợi cho em nhớ đến thầy cô, hôm nay đi làm về em liền lấy giấy bút viết thư cho thầy cô.

Thưa thầy cô, vừa qua em đã nhận được quyển 2 sách Câu nói thường dùng và bài dự thi Hán ngữ do thầy cô gửi đến rồi. Em rất vui và thầm cảm ơn thầy cô đã cho em có cơ hội tiếp cận với tiếng Trung Quốc, em đã làm bài dự thi và gửi đến thầy cô rồi, không biết kết quả thế nào nhỉ, nhưng cho dù kết quả tốt hay chưa tốt em đều cảm thấy hài lòng bởi vì em đã cố gắng làm hết khả năng thực sự của mình rồi thầy cô ạ.

Thầy cô biết không ở quê em giờ nay đang mưa đầy những giọt mưa tí tách ngoài hiên nghe mới buồn làm sao, nhà em nghèo nên chỉ học hết cấp ba là em phải nghỉ học ở nhà phụ giúp bố mẹ, tuy ban ngày đi làm mệt nhọc nhưng đêm về em vẫn nghe đài và học tiếng Phổ thông Trung Quốc đều đặn. Có lẽ bức thư này đến tay thầy cô thì ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11 cũng đã qua, vì em bận quá nên bây giờ mới có thời gian biên thư cho thầy cô được mong thầy cô hết sức thông cảm về sự chậm trễ này, nhưng cho dù thư đến muộn màng em vẫn muốn gửi lời hỏi thăm chân thành nhất đến thầy cô và gia đình mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc để mỗi ngày lên lớp dạy chúng em, bởi vì từ lâu em đã coi thầy cô như người thầy, người cô của mình khi còn ngồi trên ghế nhà trường đấy thầy cô ạ.

Sau đây, mời các bạn xem tiếp bức thư của bạn Sằm Văn Long, tổ 9, phường Ngọc Hà, thị xã Hà Giang, tỉnh Hà Giang :

Thầy Cô kính mến.

Cháu rất vui khi nhận được bài dự thi tiếng Trung Quốc Nhân dịp kỷ niệm sáu mươi năm thành lập Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Lời đầu thư cháu xin kính gửi đến thầy cô lời chúc sức khỏe, chúc thầy cô sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, công tác thuận lợi, chúc toàn thể Ban tiếng Việt Nam Đài phát thanh Quốc Tế Trung Quốc mạnh khỏe, luôn là nhịp cầu hữu nghị và nhận được nhiều sự yêu mến của thính giả khắp đất nước Việt Nam.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp