Tiếng Việt

Thư của bạn Nguyễn Tuấn Kiệt, Nguyễn Hữu Văn

2014-02-24 15:42:13 CRI

Các bạn học tiếng phổ thông Trung Quốc theo tiết mục "Học tiếng Phổ thông Trung Quốc" của Đài phát thanh Quốc Tế Trung Quốc thân mến, nếu bạn nào muốn đọc tên và địa chỉ của mình hoặc đọc thư của các bạn trên làn sóng, thì viết thư cho biết, tốt nhất viết ngay yêu cầu của mình ngoài phong bì cho chúng tôi. Mong những bạn yêu cầu đọc thư của mình nên viết thư rõ ràng, để Hùng Anh dễ đọc, thậm chí không cần đánh máy lại một lần nữa, xin cảm ơn các bạn.

Các bạn thân mến, trong tiết mục "Thính giả học tiếng Phổ thông Trung Quốc" hôm nay, mời các bạn xem bức thư của bạn Nguyễn Tuấn Kiệt, số nhà 186, ấp 4, xã Phong Thạch A, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu viết :

Kính chào thầy, cô.

Lúc còn nhỏ, em rất mê học tiếng Phổ thông Trung Quốc, nhưng không có dịp để học. Hôm nay có một bạn học cùng lớp với em giới thiệu học tiếng Trung Quốc trên đài, em liền vội vã viết thư gửi đến Đài Phát thanh Quốc Tế Trung Quốc. Em rất mong quí thầy Hùng Anh và cô giáo Phi Yến gửi tặng cho em cuốn sách "Học tiếng phổ thông Trung Quốc" tập 2, em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng thầy cô giảng dạy.

Cuối cùng em xin chúc quí thầy, cô và Ban tiếng Việt Nam Đài phát thanh Quốc Tế Trung Quốc một năm Kỷ Sửu vui vẻ, hạnh phúc và tràn ngập niềm tin.

Mời các bạn xem tiếp bức thư của bạn Nguyễn Hữu Văn, xóm 11, thôn Khuông Lư, xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng viết :

Thầy cô kính mến.

Lối nhỏ đầu thư, em xin gửi lời chào thân thương nhất đến thầy cô và mọi người trong Ban tiếng Việt Nam Đài phát thanh Quốc Tế Trung Quốc. Em chúc thầy cô và các cô chú trong Ban Việt ngữ luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ và tươi trẻ. Em chúc thầy Hùng Anh và cô Phi Yến luôn thành công và đạt được mọi ước mơ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Chúc quí Đài ta luôn được mọi người quan tâm và ngày càng nhiều thính giả biết đến.

Thầy cô ạ, em là một trong những thính giả yêu thích quí Đài từ lâu. Ở phương xa, em vẫn được nghe thấy tiếng thầy cô trên chiếc đài nhỏ xinh của em, mỗi lần được nghe tiếng thầy cô thì em có một cảm giác rất lạ, một cảm giác không sao tả được. Nó vui mừng hay hồi hộp, hoặc là bồn chồn, một cảm giác thật khó tả. Nhưng cứ mở chiếc đài nhỏ ra là tiếng nói của thầy cô lại được xuất hiện, em lại được nghe thấy giọng nói thân quen và ấm áp. Em thường theo dõi các chương trình do thầy cô dẫn và các tiết mục khác của quí đài. Em thấy tiết mục nào cũng hay và hấp dẫn, giúp em hiểu biết được nhiều hơn. Tiết mục "Học tiếng phổ thông Trung Quốc" mà em theo dõi không dám bỏ buổi nào. Nhờ thầy cô em đã nói được mấy câu tiếng Trung, nhưng em chỉ biết nói, viết không thành thạo như nói được. Đã có lần em định viết mấy dòng gửi đến thầy cô và mọi người trong ban Việt ngữ, nhưng điều lo lắng trong đầu em lại hiện ra, em sợ văn viết thư của em không được hay như thư của các anh, các chị đã gửi đến quí đài, và người đưa thư có đưa thư được đến quí đài hay không. Em lo lắng thư mình sẽ bị lạc mất. Hay em luôn nghĩ, có bao nhiêu là thính giả viết thư đến quí đài hỏi thăm sức khỏe thầy cô và mọi người trong Ban tiếng Việt. Nhiều thư như vậy, chắc thư của mình chẳng được thầy cô đọc đến. Nên cứ mỗi lần em định viết thì lại thôi không viết nữa. Nhưng lần này việc học ngày càng khó khăn, thầy cô đã dạy theo sách giáo khoa và hướng dẫn làm bài tập ngay trong đó. Không có sách thì việc học tập gặp khó khăn, vả lại chữ Trung Quốc viết cũng khó, bản thân em cũng chưa biết viết, nên em mạnh dạn quyết tâm viết thư gửi đến thầy cô. Mong thầy cô hiểu em và giúp đỡ em học tập tiến bộ hơn. Em vẫn chưa có sách tập 1 và tập 2, thầy cô có thể gửi sách cho em để việc học tập của em tốt hơn và có thể theo kịp bài học mà thầy cô dạy.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp