Tiếng Việt

Thư của bạn Trần Thanh Lương, Lê Thị Hà

2014-02-24 15:43:17 CRI

Các bạn thính giả thân mến, trong tiết mục "Thính giả học tiếng Phổ thông Trung Quốc" hôm nay, mời các bạn xem bức thư của bạn Trần Thanh Lương, lớp 11A9, Trường trung học phổ thông Đồng Quan, Phú Xuyên, Hà Nội viết :

Chú Hùng Anh và cô Phi Yến kính mến.

Từ lâu cháu đã rất thích học tiếng Trung Quốc, nhưng ở quê cháu họ không bán sách học tiếng Trung, nên cháu chỉ có thể học qua các bộ phim Trung Quốc. Lần trước bố cháu mua chiếc đài nhỏ về cháu rất vui, vì trên đài có Chương trình dạy tiếng phổ thông Trung Quốc. Cháu đã bập bẹ học được vài tiếng Trung Quốc rồi cô chú ạ. Nhưng cháu rất buồn vì không biết viết. Cháu rất mong cô chú có thể gửi cho cháu hai cuốn sách tập 1 và tập 2 "Dạy tiếng Phổ thông Trung Quốc" được không ạ.

Cháu sẽ cố gắng học thật tốt để có thể biết thêm nhiều hơn nữa nền văn hóa Trung Quốc và có thể giao tiếp với các bạn nước láng giềng.

Cháu chúc cô chú mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc cho Chương trình ngày càng hay hơn và thu hút được nhiều thính giả hơn nữa. Cháu xin chân thành cảm ơn. 

Mời các bạn xem tiếp bức thư của bạn Lê Thị Hà, Sinh viên lớp K29A7 Cao đẳng Hóa-Thí nghiệm Trường đại học Hồng Đức. 307 Lê Lai, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa :

Cô Phi Yến và chú Hùng Anh kính mến.

Đầu thư cháu chúc cô chú luôn mạnh khỏe và công tác tốt.

Nhà cháu kinh tế rất là khó khăn nên sau khi cháu đậu vào học lớp cao đẳng Sư phạm của Trường đại học Hồng Đức, rồi năm tới em trai cháu cũng đỗ vào đại học. Vì vậy, nhân thêm một niềm vui thì kinh tế gia đình cháu lại khó khăn hơn. Bố mẹ cháu làm nông nghiệp. Thương bố mẹ vất vả, nên chau luôn cố gắng học tập. Cháu có chiếc đài nhỏ tuy rất cũ kĩ nhưng đang còn nghe tốt lắm ạ. Cháu có chiếc đài này là khi về quê, chú hàng xóm sang nhà cháu chơi hỏi về việc học tập của cháu, rồi chú ấy bảo cháu "Chú có cái đài cũ, cháu mang xuống mà nghe giải trí sau mỗi buổi học".

Từ khi có đài, cháu rất thích nghe tất cả các chương trình của Ban tiếng Việt Nam Đài phát thanh Quốc Tế Trung Quốc. Cháu thích nhất là Chương trình học tiếng Phổ thông Trung Quốc. Khi cô chú giảng cháu chỉ ghi lại cách đọc mà không biết mặt chữ. Do đó việc học cũng rất khó khăn.

Cháu xin cô chú hãy gửi cho cháu sách để cháu học tập được tốt hơn ạ.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp