Tiếng Việt

Thư của bạn Dương Đức Tuyết, Mai Thị Hồng Nhung

2014-02-24 15:47:56 CRI

Hùng Anh xin thay mặt chị Phi Yến và Ban tiếng Việt Nam Đài phát thanh Quốc Tế Trung Quốc kính chào bạn Dương Đức Tuyết và các bạn thính giả Việt Nam khác, Hùng Anh rất cảm động đọc bức thư của bạn viết cho chúng tôi, bởi vì do nhiều nguyên nhân chúng tôi thực sự chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của các bạn thính giả, mặc dù như vậy, nhưng các bạn ví dụ như bạn Dương Đức Tuyết và nhiều bạn khác vẫn trước sau như một theo dõi Chương trình và còn nêu những ý kiến xây dựng quí báu cho chúng tôi. Nếu nói Đài phát thanh Quốc Tế Trung Quốc có tầm cỡ thế giới, là bởi vì chúng tôi có được đội ngũ đông đảo thính giả Việt Nam có tấm lòng nhiệt tình và bao dung, xin chân thành cảm ơn các bạn.

Ba ý kiến của bạn Dương Đức Tuyết rất hay, Chương trình dạy bài hát Trung Quốc của chúng tôi không định kỳ, chứ không phải chúng tôi bỏ nội dung dạy hát, mong các bạn sau này tiếp tục theo dõi Chương trình dạy bài hát Trung Quốc. Ý kiến thứ hai của bạn rất hay, chúng tôi sẽ thương lượng để soạn giáo án càng phù hợp hơn cho các bạn theo học.

Các bạn thân mến, trong tiết mục "Thính giả học tiếng Phổ thông Trung Quốc" hôm nay, mời các bạn xem bức thư của bạn Dương Đức Tuyết, phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình :

Kính chào thầy Hùng Anh và cô Phi Yến.

Tối 20 tháng 12 năm 2008 được nghe thầy Hùng Anh đọc bức thư của tôi trên Đài phát thanh Quốc Tế Trung Quốc, một Đài lớn của thế giới, đại diện cho nước Trung Quốc vĩ đại, tôi rất cảm động. Cảm động ở chỗ thầy cô không bỏ xót một yêu cầu của ai, thể hiện sự tôn trọng bạn đọc rất cao. Xin chân thành cảm ơn thầy cô. Hôm nay tôi viết tiếp bức thư này giãi bày với thầy cô như sau :

Thứ nhất : Từ khi thầy cô bỏ dạy Bài hát tiếng Trung Quốc, tôi cảm thấy thật là hẫng hụt. Vì nhiều bài hát Trung Quốc rất hay, vừa hát lại vừa hiểu thêm tiếng Trung Quốc. Có thể nói một công đôi việc. Theo tôi nghĩ chỉ có những người yêu nghề như thầy cô mới có sáng tạo như vậy. Những bài hát thầy cô dạy tôi thuộc làu, thỉnh thoảng vẫn hát cho yêu đời. Mong thầy cô nối lại Chương trình này.

Thứ Hai : Cuối Chương trình dạy Hán ngữ thầy cô có dành mấy phút giới thiệu Nền văn hóa Trung Quốc rất hay. Mong thầy cô giới thiệu Nền văn hóa Trung Quốc qua chữ Hán.

Thứ ba : Thiết tha mong thầy cô dạy bài hát "Đó chính là con" và dạy lại bài hát "Mãi mãi là bạn bè"

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp