Tiếng Việt

Thư của bạn Vũ Như Uyển, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng

2014-01-09 18:19:01 CRI

Các bạn thính giả thân mến, trước hết xin thông báo cho các bạn cần sách giáo khoa và tài liệu học tập biết là hiện nay Sách giáo khoa và tài liệu học tiếng phổ thông Trung Quốc của chúng tôi tạm thời hết, một khi chúng tôi tái bản sẽ thông báo trên đài và kịp thời gửi cho các bạn cần sách học theo Tiết mục Học tiếng phổ thông Trung Quốc của Ban tiếng Việt Nam Đài phát thanh Quốc Tế Trung Quốc chúng tôi, mong các bạn thông cảm.

Các bạn thính giả thân mến, trong tiết mục "Thính giả học tiếng phổ thông Trung Quốc" hôm nay, mời các bạn xem bức thư của bạn Vũ Như Uyển, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng :

Kính gửi cô Phi Yến và thầy Hùng Anh

Ban tiếng Việt Nam, Mục học tiếng phổ thông Trung Quốc, Đài phát thanh Quốc Tế Trung Quốc.

Thưa thầy cô, tôi có viết thư gửi tới thầy cô phản ánh về một số ý kiến trong quá trình học tập tiếng phổ thông Trung Quốc do thầy cô hướng dẫn trên đài.

Hôm qua, nhân nghe thông báo bắt đầu học sang phần thứ hai của sách Học tiếng phổ thông Trung Quốc, ai có nhu cầu học tập thì viết thư xin sách để thầy cô gửi cho.

Hôm nay tôi viết thư này gửi thầy cô thông qua Phòng văn hóa, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam mạnh dạn đề nghị như sau :

1- Tôi đang theo học tiếng phổ thông Trung Quốc qua đài, nhưng chưa có sách. Vậy xin thầy cô gửi cho tôi.

2- Tôi nghe Đài đọc thư của bạn nghe đài, trong đó có thư của bạn Dương Đức Việt ở Ninh Bình đề nghị thầy cô dạy hát tiếng Trung như trước đây. Tôi thấy ý kiến đó rất hay. Tôi rất đồng tình với ý kiến đó và cũng đề nghị thầy cô lại dạy hát tiếng Trung qua đài.

3- Về phần ca nhạc theo yêu cầu thính giả, tôi xin được nghe lại các bài hát :

-Gió bất thổi trong phim Bạch Mao Nữ.

-Vịnh Mai-Phổ thơ của Chủ tịch Mao Trạch Đông.

Mời các bạn xem tiếp bức thư của bạn Nguyễn Thị Mến.

Thầy cô kính mến.

Từ Việt Nam xa xôi, em xin gửi tới thầy cô lời thăm hỏi thắm thiết nhất. Thầy cô ạ, em là một thính giả thường xuyên của đài cũng được mấy năm rồi. Cuối năm, em có gửi cho thầy cô một lá thư, sang đầu năm sau em đã nhận được bưu phẩm của Đài phát thanh Quốc Tế Trung Quốc, thầy cô đã gửi cho em sách tập 2 "Câu nói thường dùng", báo "Cầu vồng hữu nghị" và cả lịch Chúc mừng năm mới nữa, thế là niềm đam mê của em đã trở thành hiện thực và em đã theo học. Thầy cô dạy rất tỉ mỉ, giọng nói lại ấm áp và truyền cảm nữa, khiến em càng thêm yêu mến thầy cô. Tuy những câu qua đài quá dài em chưa thuộc lắm, còn những câu thông dụng ngắn gọn thì em có thể nói được thầy cô ạ. Nhưng cách viết chữ Hán lại khó lắm thầy cô ơi. Sau này em sẽ phải cố gắng hơn nữa để không phụ lòng tốt của thầy cô. Sang đầu năm, em thật bất ngờ vì thầy cô vẫn nhớ địa chỉ của em và lại gửi báo Cầu vồng hữu nghị và thư chúc mừng năm mới cho em. Em vô cùng sung sướng và cảm động tấm lòng của thầy cô đã đem niềm vui lớn đến với em. Nay em viết thư này để cảm ơn thầy cô trong suốt mấy năm qua đã tận tình dạy bảo và quan tâm tới em.

Mời các bạn xem bức thư của bạn Hoàng Chí Hồng, thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang :

Kính gửi Đài phát thanh Quốc Tế Trung Quốc.

Tôi xin kính chúc Đảng Cộng sản Trung Quốc, chính phủ Nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa và Chính hiệp cùng toàn thể nhân dân Trung Quốc đã đạt được những thành tự to lớn, vẻ vang như: Tàu vũ trụ có người lái đi và về đúng qui định. Đại hội thể thao Ôlimpic Bắc Kinh hoàn thành tốt đẹp. Thiên tai lớn động đất từng bước được nhanh chóng khắc phục.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp