Tiếng Việt

Thư của bạn Lê Thị Hiền, Lương Xuân Công, Ngô Thị Hương

2014-01-16 17:45:03 CRI

Các bạn thính giả thân mến, thư từ của các bạn thính giả gửi đến cho Ban việt ngữ có một nhóm chuyên xem và giải đáp, Hùng Anh chỉ chọn ba-bốn bức thư viết rõ ràng và thường đại diện cho ba miền Bắc Trung Nam để đọc trong tiết mục "Học tiếng phổ thông Trung Quốc" vào chủ nhật cách tuần, nói chung chúng tôi không viết thư trả lời riêng cho từng bạn một, mà chỉ tổng kết và trả lời trên làn sóng điện phát thanh, mong các bạn thông cảm.

Các bạn thính giả thân mến, trong tiết mục "Thính giả học tiếng Phổ thông Trung Quốc" hôm nay, mời các bạn xem bức thư của bạn Lê Thị Hiền, lô 64, mặt bằng 63, Khu tái định cư phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa :

Thầy Hùng Anh và cô Phi Yến kính mến.

Đầu thư em xin chúc thầy cô và tất cả các cô chú, thành viên trong Ban Việt ngữ Đài phát thanh Quốc Tế Trung Quốc lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong công việc.

Thầy cô ơi, em là một thính giả nghe chương trình của đài đã lâu và em thích nhất là tiết mục "Học tiếng phổ thông Trung Quốc" của thầy cô đấy ạ. Cuốn vở của em đã ghi được rất nhiều câu hội thoại, từ mới... Nhưng em toàn viết phiên âm thôi, chứ mặt chữ thì em xin nói thật là em chẳng hề biết, mong thầy cô đừng cười em nhé. Đã bao lần em viết thư cho thầy cô để xin sách học, nhưng mãi không nhận được, em buồn lắm. Em cũng đã từng tham gia cuộc thi do đài tổ chức "Đẹp ở Quảng Tây" nhưng chưa đoạt được giải chắc sự cảm thụ của bản thân về bài viết chưa được tốt lắm. Em mơ ước một lần nào đó sẽ được sang đất nước Trung Quốc tươi đẹp để thăm thầy cô và toàn thể mọi người trong đài.

Vậy qua thư này thầy cô có thể cho em xin cuốn sách "Học tiếng phổ thông Trung Quốc" và một số cuốn tạp chí để em có thể hiểu rõ hơn về chữ và cách trình bày bài viết. Mong thầy cô đồng ý để em có thể học tốt hơn môn ngoại ngữ mới này.

Mời các bạn xem tiếp bức thư của bạn Lương Xuân Công, thôn Phúc Tự, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình :

Kính gửi thầy Hùng Anh và cô Phi Yến thân mến.

Em là một thính giả rất trung thành của Đài phát thanh Quốc Tế Trung Quốc. Qua đài em càng hiểu rõ và thích thú hơn về đất nước và con người Trung Quốc. Em rất muốn có một lần được du lịch sang Trung Quốc để thỏa mãn ý thích của mình. Em rất thích chương trình của đài như "Chương trình văn nghệ cuối tuần", "Chương trình đọc truyện", và nhất là Chương trình học tiếng phổ thông Trung Quốc. Em bắt đầu làm quen với đài từ lớp 9 nhưng mãi tới năm nay lớp 11mà em vẫn chưa học tiếng phổ thông Trung Quốc được bao nhiêu cả, bởi vì em không có sách để học. Em đã viết thư xin sách từ lâu nhưng tới nay vẫn chưa nhận được, có lẽ em viết nhầm địa chỉ. Vậy mong thầy cô gửi cho em một bộ sách "Học tiếng phổ thông Trung Quốc" để em thuận lợi trong vấn đề học tập môn ngoại ngữ này và thực hiện được giấc mơ đặt chân tới đất nước Trung Quốc để du lịch một chuyến.

Mời các bạn xem tiếp bức thư của bạn Ngô Thị Hương, đội 5, thôn Đại Hưng, xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định :

Cô Phi Yến và thầy Hùng Anh kính mến.

Thầy cô ạ, có lẽ đã từ rất lâu rồi em không viết thư cho thầy cô, mong thầy cô thứ lỗi. Vừa rồi trong tiết mục em được nghe thầy cô đọc lá thư của mình trên đài, em rất vui thầy cô ạ. Vậy là lá thư đã đến được tay thầy cô nhưng sao kkhông thấy hồi âm, chắc là do công việc của thầy cô bận lắm phải không ? Hôm nay em được tin quí Đài sẽ dạy tiếp quyển hai của cuốn Học tiếng phổ thông Trung Quốc, nên em viết thư này trước hết là hồi âm thầy cô, sau là mong thầy cô gửi cho em xin cuốn 1 và 2 có được không ạ.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp