Tiếng Việt

Thư của bạn Đào Văn Hoàn, Lê Thị Nên

2014-01-16 17:59:34 CRI

Thành phố Bắc Kinh đã bước vào thời điểm nóng bức, tuy có lúc mưa bóng mây, nhưng nói chung thời tiết Bắc Kinh vẫn là ít mưa và trời hanh. Bởi vậy, nếu các bạn đến Bắc Kinh vào dịp hè thì nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và hoa quả, chúc các bạn mạnh khỏe, như ý.

Dưới đây mời các bạn xem bức thư của bạn Đào Văn Hoàn, thôn Ân Phú, xã Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh :

Kính gửi các anh chị em Ban tiếng Việt Nam Đài phát thanh Quốc Tế Trung Quốc.

Tôi rất phấn khởi nhận được thư chúc tết của quí Đài. Đây là nguồn động viên lớn đối với tôi. Hôm nay tôi muốn tâm sự một chút với quí Đài và nhất là đối với cô Phi Yến và thầy Hùng Anh : Tôi chỉ có một tên duy nhất là Đào văn Hoàn, nơi thường trú của tôi là : thôn Ân Phú, xã Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Năm nay tôi 62 tuổi và đã về hưu được 2 năm. Khi về hưu tôi bắt đầu học tiếng Phổ thông Trung Quốc, như vậy tôi đã học tiếng Phổ thông Trung Quốc được 2 năm rồi. Tôi không có thầy trực tiếp dạy, mà thầy chính là cô Phi Yến và thầy Hùng Anh.

Các con tôi thấy tôi mải mê học phần nào có ảnh hưởng sức khỏe, các cháu nói với tôi là "Bố già rồi còn học tiếng nước ngoài làm gì". Tôi trả lời các con tôi là "Bố rất thích Trung Quốc, thích viết chữ Trung Quốc, thích tìm hiểu lịch sử Trung Quốc, thích văn hóa va phong cảnh của Trung Quốc... Bố chuẩn bị từ 3 năm đến 5 năm nữa sẽ đi du lịch một chuyến. Lúc bấy giờ bố sẽ nói thạo tiếng Trung Quốc.

Các bạn ạ, đó là mơ ước của tôi và tôi đang phấn đấu. Tôi tin là tôi sẽ làm được, các bạn giúp tôi nhé. Còn trình độ văn hóa của tôi là 10/10.

Tôi đã nhận được thư và quà của quí Đài đến nay là 4 lần, mỗi lần như vậy đã cho tôi một niềm tin, một nguồn động viên lớn và thêm một sức khỏe. Còn về phần tôi đã 1 lần gọi điện thoại trực tiếp cho đài, 5 lần tham dự bài thi tìm hiểu Trung Quốc, 11 lần biên thư qua Đại sứ quán. Hàng ngày tôi thường theo dõi đài sáng 6-8 giờ. Trưa 11-13 giờ, tối 20-22 giờ. Tuổi tôi đã về già, trí tuệ đã giảm sút nhiều, có điều gì mong quí đài thông cảm.

Mời các bạn xem tiếp bức thư của bạn Lê Thị Nên, thôn Thanh Yên, xã Yên Lễ, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa :

Mời các bạn xem tiếp bức thư của bạn Đinh Thị Lê, quán cà phê Sân Banh, 103 tổ 6, khu phố 3, Tân Hiệp, Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai :

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp