Tiếng Việt

Thư của bạn Đỗ Quý Tiến Đạt, Đăng Hồng Nhung

2014-02-24 15:36:06 CRI

Bạn Đỗ Quý Tiến Đạt ở số nhà 273, đường Hùng Dương, thị trấn Thư Sê, tỉnh Gia Lai viết:

Qua chương trình của Quý Đài, cháu được biết nhân vật Xa Tăng trong phim Tây Du Ký do diễn viên Diêm Hoài Lễ đóng đã ra đi. Đây là nỗi đau xót nhất trong lòng khán giả toàn thế giới nói chung và khán giả Việt Nam nói riêng. Nghe tin này, cháu cảm tưởng chỉ là ảo tưởng mà thôi, chứ không nghĩ rằng Xa Sư Đệ lại ra đi nhanh như thế. Thật sự mà nói, 4 thầy trò Đường Tăng tâm đầu ý hợp. Rất duyên kỳ ngộ, ngày sinh nhật của Tôn Ngô Không(Lục Tiểu Linh Đồng) đóng vai chính lại là ngày giỗ của Xa Sư Đệ mình, thật thương tiếc sự mất mắt này. Khả năng diễn xuất của họ làm khán giả phải ngạc nhiên, từng đoạn cảnh quay khá xuất sắc, kỹ sảo hiện đại. Hành trình đi Tây Trúc thỉnh kinh của 4 thầy trò Đường Tăng làm cháu vẫn như in. Thế mà giờ đây Xa Sư Đệ đã xuôi ngược thời gian quay đường "luân hồi" về với Diêm Vương rồi.

Xin một phút cúi đầu tưởng nhớ.

Ngoài viết thư bày tỏ lòng thương tiếc đối với sự qua đời của Diêm Hoài Lễ, bạn Đỗ Quý Tiến Đạt còn nhờ đài chúng tôi chuyển vài dòng tâm sự tới Lục Tiểu Linh Đồng, nhân đây, chúng tôi xin cảm ơn bạn.

Bạn Đăng Hồng Nhung ở Thanh Trì, Hà Nội viết:

Mỗi lần cháu tâm sự cùng chương trình sao cháu thoải mái bao nhiêu, như được một sức mạnh nào đó vào cơ thể của mình vậy. Thời gian này cháu đang bị ốm, nhưng tự dưng không biết làm sao, hôm qua bố em gọi điện ra và bảo con có mệt thì hãy tâm sự với chương trình mà con ưa thích đi, rồi cảm giác khác thôi mà, đúng vậy thật. Khi viết thư tâm sự với Quý Đài, cháu cảm thấy thoải mái và đỡ bao nhiêu. Thật sự cháu cảm ơn chương trình nhiều. Mình muốn làm quen cùng các bạn yêu chương trình này. Xin các bạn viết thư theo địa chỉ: Đăng Hồng Nhu, Xưỡng SX và bảo hành, nhà xinh KM12, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Cảm ơn bạn đã coi đài chúng tôi là một nguồn sức mạnh của bạn, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng giúp các bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Xin cảm ơn bạn.

Trên đây là trích đoạn thư của một số bạn thính giả Việt Nam gửi đến Ban tiếng Việt Nam Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc, chúng tôi mong các bạn tiếp tục góp ý cho chương trình. Xin cảm ơn!

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp