Tiếng Việt

Thư của bạn Hứa Thị Nguyệt và Bạn Trần Ái Anh

2014-06-05 15:54:45 CRI

Bạn Trần Ái Anh, số nhà ở đội Tây Phong, xã Tây Phong, huyện Cao Phong viết:

Từ thủa bé tôi đã rất thích nghe Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc, nhất là Hộp thư Nghọc Ánh. Tôi rất thích nghe Hộp thư Ngọc Ánh, bởi Ngọc Ánh nói tiếng Việt rất lưu loát truyền cảm, nghe bạn nói tôi cảm thấy như đang nghe người Việt Nam chính gốc nói vậy. Qua nghe Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc, tôi cảm thấy gần gũi với các bạn Trung Quốc hơn. Ước gì tôi được là người Trung Quốc thì hạnh phúc biết bao. Tôi yêu đất nước Trung Quốc như yêu chính tổ quốc Việt Nam của mình, vì Trung Quốc rộng lớn hùng mạnh và mến khách.

Tôi ở đất nước Việt Nam xa xôi, vẫn thường xuyên theo dõi tất cả các chương trình của Đài, bởi vì đó là một món ăn tinh thần không thể thiếu được trong mỗi ngày. Tôi xin chân thành cảm ơn tất cả phát thanh viên, kỹ thuật viên, phóng viên của quý Đài, đã hết lòng vì các bạn Việt Nam thân yêu.

Bạn Nguyễn Minh Hướng, số nhà ở xóm Thắng, xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hoá viết:

Có lẽ đây là lần đầu tiên em viết thư cho các anh chị ban Việt ngữ Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc, nhưng đối với em, em đã trở thành một thính giả nghe Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc khá lâu rồi, từ năm 97. Lúc đó em rất ham nghe đọc chuyện Anh Hùng Xạ Điêu. Khi đó sóng phát còn yếu hơn so với bây giờ nhiều nữa, em phải chạy cả ra ngoài mà vẫn không sao bắt sóng được, vả lại khi đó em còn nhỏ cho nên rất ham đọc chuyện, nhiều khi không được nghe đọc chuyện là rất ấm ức. So với bây giờ Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc đã rất tốt cả về số lượng lẫn chất lượng.

Đối với em, Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc giờ đây đã trở thành một người bạn, một món ăn tinh thần không thể thiếu hằng ngày, nhất là giờ đây em lại đang trong quân ngũ, phải xa gia đình và xa bạn bè, cho nên quý Đài đã giúp cho em đỡ nhớ nhà hơn. 

Em rất thích Hộp thư Ngọc Ánh và tiết mục Ca nhạc theo yêu cầu của thính giả, em thấy giọng đọc của các chị rất tốt và em cũng rất thích nghe Thời sự và tiết mục hướng dẫn du lịch, chương trình của quý Đài giúp em hiểu biết thêm rất nhiều về Trung Quốc và thế giới. Em ước gì một lần được sang Trung Quốc. Em rất thích nghe những nội dung nói về lịch sử Trung Quốc, nhất là về Vạn Lý Trường Thành và em rất khâm phục về sự phát triển về kinh tế và khoa học của Trung Quốc.

Cuối cùng em xin chúc tất cả các anh chị trong ban biên tập và các bạn nghe Đài luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Trên đây là trích đoạn thư của một số bạn thính giả Việt Nam gửi đến Ban tiếng Việt Nam Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc, chúng tôi mong các bạn tiếp tục góp ý cho chương trình. Xin cảm ơn!

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp