Tiếng Việt

Học viện Âm nhạc Thượng Hải

2013-12-31 12:05:29 CRI

Học viện Âm nhạc Thượng Hải

Học viện Âm nhạc Thượng Hải

Học viện Âm nhạc Thượng Hải là trường âm nhạc nổi tiếng trong và ngoài nước. Tiền thân là Nhạc viện Quốc lập thành lập năm 1927. Trong gần 80 năm, những nhân tài do trường đào tạo đã có mặt khắp mọi miền đất nước và thế giới, được gọi là "Cái nôi của âm nhạc".

Học viện âm nhạc Thượng Hải là trường đại học âm nhạc lâu đời nhất Trung Quốc, trong lịch sử phát triển hơn 80 năm đã xây dựng lên các bộ môn cơ bản hùng hậu về mặt sáng tác âm nhạc, biểu diễn và nghiên cứu. Hiện nay, trường có 11 khoa: đó là Khoa chỉ huy sáng tác, Khoa âm nhạc học, Khoa pi-a-nô, Khoa thanh nhạc, Khoa hoà tấu, Khoa nhạc cụ dân tộc, Khoa giáo dục âm nhạc, Khoa quản lý nghệ thuật, Khoa công nghệ âm thanh, Khoa âm nhạc sân khấu, Khoa nhạc cụ hiện đại; có 23 chuyên ngành, không những bao gồm những chuyên ngành truyền thống có cơ sở hùng hậu, cũng có nhiều chuyên ngành mới và chuyên ngành đan xen. Trong hai bộ môn lý luận sáng tác nhạc, âm nhạc học, có hệ thống hoàn thiện thạc sĩ - tiến sĩ, trên tiến sĩ xây dựng sớm nhất toàn quốc. Tuyệt đại đa số chuyên ngành biểu diễn, cũng có cơ sở đào tạo thạc sĩ. Trường hiện có hơn 250 giáo viên, hơn 1200 học sinh theo học tại trường. Trường tuyển sinh viên hệ chính quy, nghiên cứu sinh thạc sĩ, nghiên cứu sinh tiến sĩ trong phạm vi cả nước, và tiếp nhận lưu học sinh nước ngoài.

Trình độ giảng dạy của trường luôn dẫn đầu trong nước, một số bộ môn đã có trình độ tiên tiến quốc tế, truyền thống giảng dạy và không khí học tập tốt đã khiến cho nhiều nhân tài ưu tú không ngừng nổi lên. Từ thập niên 80 đến nay, trường đã có hơn 600 lượt người giành được giải thưởng trong những cuộc thi âm nhạc quan trọng trong nước và quốc tế.

Kể từ ngày thành lập đến nay, việc sáng tác âm nhạc và nghiên cứu khoa học của trường đã khiến mọi người quan tâm. Bản nhạc pi-a-nô "Mục đồng sáo ngắn", hoà tấu vi-ô-lông "Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài", đại hợp xướng "Sông hạnh phúc", nhạc giao hưởng "Trường Chinh" v.v.. đều là do các thầy trò của trường sáng tác; những tác phẩm do những giáo sư uy tín như Tiền Nhân Khang, Tang Đồng, Trần Minh Chí biên soạn đã được các trường âm nhạc sử dụng rộng rãi; giáo sư Diệp Đống khám phá và dịch thành công nhạc cổ đời Đường phát hiện tại Đôn Hoàng, đóng vai trò thời đại đối với việc nghiên cứu âm nhạc cổ đại Trung Quốc.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp