Tiếng Việt

Khám phá Bắc Kinh qua các tuyến tàu điện ngầm - Tây Đơn

2014-03-24 16:52:31 CRI

Khám phá Bắc Kinh qua các tuyến tàu điện ngầm - Tây Đơn

Bến Tây Đơn

Khu thương mại Tây Đơn:

Tây Đơn là khu phố thương mại chính thuộc quận Tây Thành, thành phố Bắc Kinh. "Tây Đơn" là được gọi theo tên cổng chào Tây Đơn của thành cổ Bắc Kinh. Ngành thương mại của Tây Đơn chủ yếu nêu bật đặc điểm của tuổi trẻ và thời thượng, thu hút rất nhiều giới trẻ Bắc Kinh đến đây du ngoạn và mua sắm, được tôn vinh là "Thiên đường mua sắm của giới trẻ". Hàng ngày có trên 200.000 nghìn lượt khách đến đây, ngành thương mại bao gồm các lĩnh vực bách hoá, ăn uống, giải trí, tài chính... có vị thế quan trọng trong bố cục thương mại của thành phố Bắc Kinh.

Khu thương mại Tây Đơn có nhiều trung tâm thương mại hiện đại như Trung tâm mua sắm Tây Đơn, Joy City, Bách hoá Trung Hữu, và thương hiệu lâu năm của thành cổ Bắc Kinh như cửa hàng thực phẩm "Đạo Hương Thôn", trà "Ngô Dự Thái". Nhà sách Bắc Kinh là nơi hội tụ của những người yêu thích văn hoá "đọc". Quảng trường Văn hoá Tây Đơn với diện tích hơn 35.000㎡là nơi tổ chức các hoạt động văn hoá tổng hợp kết hợp giữa thư giãn nghỉ ngơi với vui chơi giải trí và mua sắm có quy mô lớn nhất trong nội thành Bắc Kinh, dưới lòng đất của Quảng trường có nhà hàng, siêu thị, rạp chiếu phim, sân chơi Bowling, bể bơi, leo núi và cung điện gương lớn nhất cả nước, trở thành một khu văn hoá, vui chơi, giải trí với diện tích lớn nhất dọc trên đại lộ Trường An. Tây Đơn lấy thương mại làm chính, định vị thị trường chia theo cộng đồng tiêu dùng, hàng hoá trung cao cấp là chính, nêu bật đặc sắc "chuyên nghiệp" và "toàn diện", thoả mãn nhu cầu của người tiêu dùng thuộc mọi tầng lớp.

Vị trí: Nằm ở trung tâm thành phố Bắc Kinh, phía tây Thiên An Môn, là nơi hội tụ của thương gia có lịch sử lâu đời và bề dày văn hoá sâu đậm được bảo tồn từ xưa đến nay, Tây Đơn, cùng với Vương Phủ Tỉnh và Đại Sạch Lạp cùng gọi là 3 khu thương mại truyền thống của thành phố Bắc Kinh. Phía Nam từ ngõ Tây Dung Dây, phía bắc đến ngõ Linh Kính, trải dài 1600m, với diện tích 80 ha, khu thương mại Tây Đơn từ xưa đến nay đều là đất vàng đắc địa kinh doanh thương mại của Bắc Kinh.

Khám phá Bắc Kinh qua các tuyến tàu điện ngầm - Tây Đơn

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp