Tiếng Việt

Khám phá Bắc Kinh qua các tuyến tàu điện ngầm-Bến Vĩnh An Lý

2014-05-28 17:40:48 CRI

--Bến Vĩnh An Lý--

Khám phá Bắc Kinh qua các tuyến tàu điện ngầm-Bến Vĩnh An Lý

1.Bắc Kinh có "Phố Tú Thủy"

"Leo Trường Thành, du ngoạn Cố Cung, ăn vịt quay Bắc Kinh, mua sắm ở Tú Thủy", "Phố Tú Thủy" Bắc Kinh được gắn liền với các "biểu tượng của Bắc Kinh" như Trường Thành, Cố Cung và vịt quay, đã trở thành tiêu chí du lịch Bắc Kinh của các du khách trong và ngoài nước.

Đi tàu điện ngầm tuyến 1 xuống bến Vĩnh An Lý thì đến "Phố Tú Thủy". Chợ hàng hoá Trung Quốc "Phố Tú Thủy" có thể tìm thấy trên các bản đồ du lịch thế giới, nơi này cũng từng được ví là "Chợ bán hàng hiệu nổi tiếng thế giới duy nhất ở Trung Quốc".

Chợ "Phố Tú Thủy" thành lập vào năm 1980, là một chợ tự do mở cửa sớm nhất và buôn bán nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới nhất ở Trung Quốc, có gần 30 năm lịch sử, trưởng thành cùng sự nghiệp cải cách mở cửa của Trung Quốc.

Hàng hoá kiểu mốt, vị trí đặc thù, mô hình vận hành "mặc cả", giao lưu bằng nhiều thứ tiếng. Cho dù thực tế có thay đổi thế nào, "Tú Thủy" cũng đã gây dựng được hình ảnh không gì có thể thay thế được, đây là nơi hội tụ của thương hiệu, thời thượng và văn hoá đa dạng.

Nếu bạn đến "Tú Thủy", các chủ hàng sẽ trao đổi với bạn bằng các thứ tiếng nước ngoài một cách thông thạo, bấm máy tính thoăn thoắt để mặc cả với các khách hàng. Tuy nhiên, "Tú Thuỷ" hiện nay không còn là chợ ngoài trời nữa, nhưng vẫn có bầu không khí "người mua kẻ bán tấp nập nhộn nhịp".

"Tân Tú Thuỷ" vẫn duy trì hình thức phố mua sắm "Tú Thuỷ" cũ, tăng thêm hàng hoá đặc sắc, kéo dài thời gian mở cửa, "phố tơ lụa" nổi tiếng khắp thế giới bảo tồn vẫn rất tốt. Tuy diện tích mỗi cửa hàng chưa đến 5㎡ nhưng mang lại thu nhập rất cao. Có nhiều quan chức nước ngoài đã đưa phu nhân tới đây, để được cảm nhận phong cách "Tú Thủy".

Trước kia, "Tú Thủy" thu hút du khách nước ngoài bằng đồ "nhái hàng hiệu", "Tú Thuỷ" hôm nay đang thay đổi. "Văn hoá Tú Thuỷ, thời thượng Tú Thuỷ, sáng tạo Tú Thuỷ" là tấm danh thiếp mới của "Tân Tú Thuỷ".

Từ các hàng hóa đặc sắc Trung Quốc như trang phục nổi tiếng, thủ công mỹ nghệ, ngọc trai, tơ lụa, đồ giả cổ, đến Nhà hàng vịt quay Bắc Kinh, quán cà phê phương Tây, quán ăn nhanh và siêu thị tiện lợi, phong phú đa dạng, không thiếu thứ gì, đây đó chính là "Phố Tú Thuỷ" Bắc Kinh.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp