Tiếng Việt

Phim truyền hình “Thế giới bình thường” được khán giả hoan nghênh

2015-04-18 18:11:25

Nam: Quý vị và các bạn thân mến, hoan nghênh quý vị và các bạn đến với tiết mục “Tuần san Văn hoá”, tôi là Hùng Anh.

Nữ: Xin chào quý vị và các bạn, tôi là ......

Phim truyền hình “Thế giới bình thường” được khán giả hoan nghênh

Nam: Thưa quý vị và các bạn, mới đây, phim truyền hình nhiều tập “Thế giới bình thường” cải biên từ tiểu thuyết dài cùng tên giành Giải Văn học Mao Thuẫn vừa phát sóng xong lần đầu trên kênh vệ tinh Đài Truyền hình Phương Đông Thượng Hải và kênh vệ tinh Đài Truyền hình Bắc Kinh.

Nữ: Tỷ suất người xem những tập cuối bộ phim này đã đứng đầu trong Bảng xếp hạng tỷ suất người xem các bộ phim truyền hình phát sóng cùng kỳ ở Trung Quốc.

Nam: Trong khi đó, tiểu thuyết “Thế giới bình thường” do Nhà Xuất bản Thập Nguyệt Văn Nghệ, Bắc Kinh tái bản lại bán hết sạch, phải in thêm.

Nữ: Nhà văn Lộ Dao sáng tác tiểu thuyết này cách đây khoảng 30 năm. Nhiều người thắc mắc điều gì đã khiến lại dấy lên cơn sốt “Thế giới bình thường” ở Trung Quốc?

Nam: Thưa quý vị và các bạn, trong tiết mục “Tuần san Văn hoá” hôm nay, ...... và Hùng Anh xin giới thiệu với quý vị và các bạn cơn sốt đón xem phim truyền hình “Thế giới bình thường” của nhà văn Lộ Dao.

Nữ: Sau đây chúng ta cùng bắt đầu nội dung chi tiết hôm nay. 

Phim truyền hình “Thế giới bình thường” được khán giả hoan nghênh

Nam: Quý vị và các bạn thân mến, “Thế giới bình thường” là bộ tiểu thuyết dài 1 triệu chữ do nhà văn Lộ Dao sáng tác.

Nữ: Năm 1991, bộ tiểu thuyết này được trao Giải Văn học Mao Thuẫn, một trong những giải thưởng văn học nhất ở Trung Quốc.

Nam: Câu chuyện trong tiểu thuyết xảy ra vào thập niên 70-80 của thế kỷ 20, chủ yếu xoay quanh sự từng trải đầy gian nan và gập ghềnh trong cuộc sống, sự nghiệp cũng như tình yêu của hai anh em Tôn Thiếu An và Tôn Thiếu Bình, khắc hoạ hình ảnh của đông đảo người dân ở các tầng lớp xã hội thời đó.

Nữ: Hình ảnh của đông đảo người dân được khắc hoạ là: Dù phải đối mặt với sức ép hiện thực do thất bại và trắc trở, dù phải đưa ra sự lựa chọn khó khăn giữa tình yêu và hiện thực, họ vẫn kiên trì niềm tin và ước mơ của mình, kiên trì đi về phía trước và theo đuổi mục tiêu của mình.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp