Tiếng Việt

Hiệu sách Tam Liên Thao Phấn sau một năm mở cửa 24/24 giờ

2015-04-23 15:53:53

D/H: Xin chào quý vị và các bạn, hoan nghênh quý vị và các bạn đến với tiết mục "Tuần san Văn hoá", tôi là Duy Hoa.

H/A: Xin chào quý vị và các bạn, tôi là Hùng Anh.

D/H: Thưa quý vị và các bạn, ngày 18/4, Hiệu sách Tam Liên Thao Phấn đã kỷ niệm một năm ngày chính thức mở cửa kinh doanh 24/24 giờ.

H/A: Vâng. Ngày 23/4, chi nhánh của hiệu sách này tại Quảng trường Thanh Hoa Đồng Phương ở quận Hải Điện đã mở cửa.

D/H: Mới đây, phóng viên đã phỏng vấn nhiều nhân viên làm việc lâu năm và nhân viên mới của Hiệu sách Tam Liên Thao Phấn, phát hiện thái độ của nhân viên đối với quyết định không đóng cửa của hiệu sách đã có sự chuyển biến to lớn từ thấp thỏm lo lắng ban đầu đến ung dung, tự tại hiện nay.

H/A: Phóng viên còn chứng kiến, bức tường thông điệp ghi đầy những lưu bút do bạn đọc viết đã truyền đi sức mạnh về văn hoá đọc.

D/H: Hiệu sách Tam Liên Thao Phấn mở cửa 24/24 giờ thu hút ánh mắt của đông đảo bạn đọc đã thắp sáng ngọn đuốc văn hoá đô thị cho Bắc Kinh.

H/A: Quý vị và các bạn thân mến, trong tiết mục "Tuần san Văn hoá" hôm nay, Duy Hoa và Hùng Anh xin giới thiệu với quý vị và các bạn: Hiệu sách Tam Liên Thao Phấn sau một năm thực hiện mở cửa 24/24 giờ.

D/H: Sau đây chúng ta cùng bắt đầu nội dung chi tiết hôm nay.

H/A: Thưa quý vị và các bạn, ông Phàn Hy An nguyên Tổng Giám đốc Hiệu sách Tam Liên cho biết, ý tưởng ban đầu thực hiện hiệu sách mở cửa 24/24 giờ là mong hiệu sách Tam Liên Thao Phấn rộng 1500 mét vuông không bị "bỏ hoang" vào ban đêm.

D/H: Ông Phàn Hy An không ngờ, sau khi thực hiện mở cửa 24/24 giờ, hiệu sách đã nhận được sự quan tâm rộng khắp.

H/A: Ban đầu, ý tưởng hiệu sách mở cửa 24/24 giờ cũng từng bị chất vấn trong nội bộ hiệu sách. Ông Phàn Hy An cho biết, lúc đó tiêu điểm mà mọi người tranh luận là: Liệu phương thức kinh doanh này có thể kiên trì lâu dài hay không? Đến mùa đông giá rét ban đêm liệu có còn bạn đọc hay không?

D/H: Ông Phàn Hy An cho rằng, hiện nay nhìn lại những chất vấn này quả là có lý. Tuy vậy, hiệu sách vẫn kiên trì tôn chỉ là: Tận tâm tận lực phục vụ bạn đọc, tạo điều kiện thuận tiện cho bạn đọc, nâng cao chất lượng phục vụ.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp