Tiếng Việt

Các địa phương Trung Quốc tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng

2015-05-30 16:26:32

D/H: Xin chào quý vị và các bạn, hoan nghênh quý vị và các bạn đến với tiết mục “Tuần san Văn hóa”, tôi là Duy Hoa.

H/A: Xin chào quý vị và các bạn, tôi là Hùng Anh.

Các địa phương Trung Quốc tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng

D/H: Thưa quý vị và các bạn, ngày 18/5 là kỷ niệm lần thứ 39 Ngày Quốc tế Bảo tàng, chủ đề Ngày Quốc tế Bảo tàng năm 2015 là “Bảo tàng vì một xã hội phát triển bền vững”.

H/A: Kể từ năm 1977, Hiệp hội Bảo tàng Quốc tế quyết định lấy ngày 18/5 hàng năm làm Ngày Quốc tế Bảo tàng, nhằm thúc đẩy phát triển sự nghiệp bảo tàng toàn cầu.

D/H: Vào ngày 18/5 hàng năm, viện bảo tàng khắp nơi trên thế giới đều tổ chức các hoạt động quảng bá và kỷ niệm, để càng nhiều người hiểu hơn về viện bảo tàng, phát huy tốt hơn vai trò của viện bảo tàng trong sự phát triển của xã hội.

H/A: Ngày 18/5, viện bảo tàng các địa phương Trung Quốc đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú đa dạng, trong đó, nhiều viện bảo tàng còn đưa ra hoạt động tương tác tạo cơ hội cho du khách đích thân trải nghiệm, nhằm thu hút càng nhiều khách tham quan.

D/H: Quý vị và các bạn thân mến, trong phần đầu của tiết mục “Tuần san Văn hoá” hôm nay, Hùng Anh và Duy Hoa xin giới thiệu với quý vị và các bạn: Các địa phương Trung Quốc tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng.

H/A: Trong phần hai của tiết mục hôm nay, Duy Hoa và Hùng Anh xin giới thiệu với quý vị và các bạn: Cố Cung Trung Quốc sẽ áp dụng thử biện pháp mới hạn chế số lượng khách tham quan kể từ tháng 6.

D/H: Sau đây chúng ta cùng bắt đầu nội dung phần đầu hôm nay. 

Các địa phương Trung Quốc tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng

H/A: Thưa quý vị và các bạn, nhân dịp kỷ niệm lần thứ 39 Ngày Quốc tế Bảo tàng, hơn 100 viện bảo tàng ở Thượng Hải ngày 18/5 đã mở cửa miễn phí cho công chúng vào tham quan, trong đó bao gồm những viện bảo tàng được nhiều người mến mộ, ngày thường có giá vé tham quan khá cao.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp