Tiếng Việt

Bao giờ phim truyền hình Trung Quốc sẽ trở thành dòng chính trên thế giới

2015-06-11 17:41:22

D/H: Xin chào quý vị và các bạn, hoan nghênh quý vị và các bạn đến với tiết mục “Tuần san Văn hoá”, tôi là Duy Hoa.

H/A: Xin chào quý vị và các bạn, tôi là Hùng Anh.

D/H: Thưa quý vị và các bạn, 10 năm trước, trong số những phim truyền hình Trung Quốc “đi ra nước ngoài”, nếu không là phim về Tôn Ngộ Không, Bạch Nương Tử, thì là phim về hoàng đế, công chúa.

H/A: Hiện nay, một số phim truyền hình đề tài gia đình Trung Quốc đương đại cũng bắt đầu được phát sóng trên các kênh nước ngoài.

D/H: Trên thị trường quốc tế, những phim truyền hình do Trung Quốc sản xuất được phát sóng trên kênh nước ngoài tuy vẫn là việc hiếm hoi, nhưng là một dấu hiệu đáng mừng.

H/A: Quý vị và các bạn thân mến, trong phần đầu của tiết mục “Tuần san Văn hoá” hôm nay, Duy Hoa và Hùng Anh xin giới thiệu với quý vị và các bạn về tình hình xuất khẩu phim truyền hình Trung Quốc ra nước ngoài.

D/H: Trong phần hai của tiết mục hôm nay, Hùng Anh và Duy Hoa xin giới thiệu với quý vị và các bạn về hai ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Trung Quốc Triệu Vi và Hoàng Hiểu Minh in dấu tay, dấu chân ở Hô-li-út, Mỹ.

H/A: Sau đây chúng ta cùng bắt đầu nội dung phần đầu hôm nay.  

Bao giờ phim truyền hình Trung Quốc sẽ trở thành dòng chính trên thế giới

D/H: Quý vị và các bạn thân mến, khi “Ngày của Mẹ” năm nay vừa qua đi, tờ “Ngày nay” Xin-ga-po đăng bài viết cho biết, tuy hoa tươi, thiếp chúc mừng, tranh vẽ bằng phấn, v.v. đã thể hiện lòng biết ơn của con cái đối với tình yêu, sự ân cần và dịu dàng của mẹ, nhưng cho dù vậy, thì vào thời khắc này, mọi người đều phải thừa nhận rằng, trên thế giới chẳng có sinh vật nào “hung dữ” hơn những bà mẹ khi đấu tranh bảo vệ lợi ích của con mình.

H/A: Sở dĩ tác giả bài báo này có cảm xúc như vậy là vì phim truyền hình Trung Quốc “Mẹ hổ bố mèo” phát sóng cùng lúc tại Trung Quốc và Xin-ga-po.

D/H: Trước khi kết thúc quay phim “Mẹ hổ bố mèo”, bên sản xuất phim đã ký thoả thuận hợp tác với Mạng Truyền hình quốc tế FOX.

H/A: Là đại lý độc quyền phát hành bộ phim này ở nước ngoài, Mạng Truyền hình quốc tế FOX cam kết sẽ phát sóng cùng lúc bộ phim này ở 9 nước gồm Mỹ, Ca-na-đa, v.v.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp