Tiếng Việt

“Hầu Vương” Lục Tiểu Linh Đồng dốc sức quảng bá “văn hoá Hầu” Trung Quốc

2015-06-25 16:57:08

D/H: Xin chào quý vị và các bạn, hoan nghênh quý vị và các bạn đến với tiết mục “Tuần san Văn hoá”, tôi là Duy Hoa.

H/A: Xin chào quý vị và các bạn, tôi là Hùng Anh.

“Hầu Vương” Lục Tiểu Linh Đồng dốc sức quảng bá “văn hoá Hầu” Trung Quốc

D/H: Thưa quý vị và các bạn, ngày 16/6, nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng nổi tiếng với vai diễn Tôn Ngộ Không trong bộ phim truyền hình “Tây Du Ký” bản năm 1982 đã được trường Đại học Chiết Giang, một trong những trường đại học tổng hợp nổi tiếng Trung Quốc mời làm Giáo sư kiêm nhiệm.

H/A: Cùng ngày, tại trường Đại học Chiết Giang, nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng còn có một buổi nói chuyện với chủ đề “Khổ luyện 72 phép biến hoá, lạc quan vượt qua 81 kiếp nạn”, đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt của hàng trăm sinh viên.

D/H: Hiện nay, các buổi nói chuyện tại các trường học đã trở thành công việc quan trọng nhất của “Mỹ Hầu Vương” Lục Tiểu Linh Đồng 56 tuổi.

H/A: Quý vị và các bạn thân mến, trong phần đầu của tiết mục “Tuần san Văn hoá” hôm nay, Duy Hoa và Hùng Anh xin giới thiệu với quý vị và các bạn: “Hầu Vương” Lục Tiểu Linh Đồng dốc sức quảng bá “văn hoá Hầu”, tức “văn hoá Tôn Ngộ Không” Trung Quốc trên thế giới.

D/H: Trong phần hai của tiết mục hôm nay, Hùng Anh và Duy Hoa xin giới thiệu với quý vị và các bạn với nội dung: Trung Quốc sản xuất 600-700 bộ phim/năm, tại sao khán giả nước ngoài ít biết đến phim Trung Quốc?

H/A: Sau đây, chúng ta cùng bắt đầu nội dung phần đầu hôm nay. 

“Hầu Vương” Lục Tiểu Linh Đồng dốc sức quảng bá “văn hoá Hầu” Trung Quốc

D/H: Thưa quý vị và các bạn, ngày 16/6, với bộ trang phục màu đỏ bắt mắt như áo khoác màu đỏ, áo sơ mi màu đỏ, giầy màu đỏ và tất màu đỏ, nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng đã xuất hiện tại trường Đại học Chiết Giang.

H/A: Tuy nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng năm nay đã 56 tuổi, nhưng từ lúc xuống xe đã có sinh viên nhận ra “Tề Thiên Đại Thánh” và cầm điện thoại di động chụp ảnh liên tục.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp