Tiếng Việt

Mô hình xem phim mới: Đăng ký mua vé xem phim và chọn chỗ ngồi qua mạng

2015-07-10 16:22:05

D/H: Xin chào quý vị và các bạn, hoan nghênh quý vị và các bạn đến với tiết mục “Tuần san Văn hoá”, tôi là Duy Hoa.

H/A: Xin chào quý vị và các bạn, tôi là Hùng Anh.

D/H: Thưa quý vị và các bạn, trong tiết mục “Tuần san Văn hoá” tuần trước, Hùng Anh và Duy Hoa đã giới thiệu với quý vị và các bạn những bộ phim chiếu rạp trong kỳ nghỉ hè Trung Quốc năm nay, tiết mục hôm nay sẽ tiếp tục lấy điện ảnh làm chủ đề, giới thiệu về mô hình xem phim mới ở Trung Quốc.

Mô hình xem phim mới: Đăng ký mua vé xem phim và chọn chỗ ngồi qua mạng

H/A: Vâng. Mô hình xem phim mới là chỉ khán giả đăng ký mua vé xem phim và chọn chỗ ngồi qua mạng, hiện nay lớp trẻ Trung Quốc đều rất quen thuộc với mô hình tiêu dùng này.

D/H: Đúng vậy. Duy Hoa cũng rất thích mua vé xem phim và chọn chỗ ngồi qua mạng, vì phương thức này vừa có thể mua được vé rẻ hơn, vừa có thể lựa chọn chỗ ngồi mình thích mà không cần đến quầy bán vé ở rạp xếp hàng mua vé.

H/A: Duy Hoa hãy giới thiệu cụ thể đi, mua vé xem phim và chọn chỗ ngồi qua mạng vừa rẻ vừa tiện, cụ thể là như thế nào?

D/H: Vâng. Chẳng hạn, tuần trước Duy Hoa đã đi xem phim “Diễn viên quần chúng” của đạo diễn Hồng Công Nhĩ Đông Thăng. Trước khi đến rạp, Duy Hoa đã truy cập nhiều trang mạng cung cấp dịch vụ bán vé trực tuyến và cho phép chọn ghế ngồi trước, sau khi so sánh giá vé, Duy Hoa đã mua hai vé qua trang mạng 163.com với giá là 9,9 tệ/tấm, đồng thời còn chọn chỗ ngồi, bớt được phiền phức phải đến rạp sớm mới chọn được chỗ ngồi đẹp.

H/A: Đúng là đặt mua vé và chọn chỗ ngồi qua mạng vừa rẻ vừa tiện, thông thường đến rạp mua vé, giá vé rẻ nhất cũng phải vào khoảng 30 tệ/tấm.

D/H: Vâng. Chính vì có ưu đãi về giá và mang lại tiện lợi cho khán giả, phương thức này hiện nay rất được khán giả Trung Quốc hoan nghênh.

H/A: Thưa quý vị và các bạn, trong tiết mục “Tuần san Văn hoá” hôm nay, Duy Hoa và Hùng Anh xin giới thiệu cụ thể về mô hình xem phim mới này ở Trung Quốc.

D/H: Sau đây chúng ta cùng bắt đầu nội dung chi tiết hôm nay. 

H/A: Thưa quý vị và các bạn, kỳ nghỉ hè là một trong những kỳ nghỉ có những bộ phim chiếu rạp thực hiện doanh thu phòng vé cao nhất trong năm, chẳng hạn, trong tổng doanh thu phòng vé 29 tỷ 639 triệu Nhân dân tệ năm 2014, những bộ phim chiếu rạp trong kỳ nghỉ hè đã thu về hơn 7 tỷ 200 triệu Nhân dân tệ.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp