Tiếng Việt

Sôi nổi hoạt động văn hoá kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong cuộc kháng chiến chống Nhật

2015-08-20 15:28:27

D/H: Xin chào quý vị và các bạn, hoan nghênh quý vị và các bạn đến với tiết mục “Tuần san Văn hoá”, tôi là Duy Hoa.

H/A: Xin chào quý vị và các bạn, tôi là Hùng Anh.

D/H: Thưa quý vị và các bạn, cùng với ngày kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong cuộc kháng chiến chống Nhật của nhân dân Trung Quốc và Chiến thắng Phát-xít của thế giới ngày một đến gần, các địa phương Trung Quốc đồng loạt đưa ra các hoạt động văn hoá, để nhắc nhở mọi người phản đối chiến tranh, quý trọng hoà bình.

H/A: Trong kỳ nghỉ hè năm nay, nhiều bộ phim Trung Quốc vừa nhận được đánh giá cao vừa thực hiện doanh thu phòng vé cao. Mới đây, 3 bộ phim gồm “Tróc yêu ký”, “Siêu nhân bánh rán” và “Tây Du Ký: Đại Thánh trở về” được phép kéo dài thời gian công chiếu thêm 1 tháng, điều này có nghĩa là những bộ phim do Trung Quốc sản xuất có triển vọng đứng đầu bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất ở Trung Quốc đại lục.

D/H: Quý vị và các bạn thân mến, trong tiết mục “Tuần san Văn hoá” hôm nay, Hùng Anh và Duy Hoa xin giới thiệu với quý vị và các bạn về 2 sự kiện văn hoá nói trên.

H/A: Sau đây chúng ta cùng bắt đầu nội dung chi tiết hôm nay.

Sôi nổi hoạt động văn hoá kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong cuộc kháng chiến chống Nhật

D/H: Thưa quý vị và các bạn, mới đây, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc lên sóng chuyên mục “Âm vang bài ca kháng chiến”, trọng điểm giới thiệu 30 bài hát trong cuộc kháng chiến chống Nhật, kể lại những câu chuyện đằng sau mỗi lời ca tiếng hát.

H/A: Để vạch trần tội ác xâm lược Trung Quốc của quân Nhật, Cục Lưu trữ nhà nước Trung Quốc bắt đầu công bố hồ sơ về “Lời khai của tội phạm chiến tranh Nhật xâm lược Trung Quốc” trên trang web của mình kể từ ngày 11/8.

Sôi nổi hoạt động văn hoá kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong cuộc kháng chiến chống Nhật

D/H: Những hồ sơ này trước kia chưa được công bố một cách hệ thống. Cục Lưu trữ nhà nước Trung Quốc mỗi ngày công bố một tập hồ sơ, sẽ công bố trong 31 ngày.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp