Tiếng Việt

Ước mơ sân khấu nơi ngõ vắng Bắc Kinh

2015-08-28 16:02:28

D/H: Xin chào quý vị và các bạn, hoan nghênh quý vị và các bạn đến với tiết mục “Tuần san Văn hoá”, tôi là Duy Hoa.

H/A: Xin chào quý vị và các bạn, tôi là Hùng Anh.

Ước mơ sân khấu nơi ngõ vắng Bắc Kinh

D/H: Thưa quý vị và các bạn, Nhà hát Bồng Khao do một bác sĩ nha khoa sáng lập, nằm sâu trong một con ngõ ở quận Đông Thành, Bắc Kinh, 3 tháng qua đã liên tiếp trình diễn những vở kịch nói nổi tiếng của các nước Anh, Pháp, I-ta-li-a, v.v., thu hút đông đảo khán giả đến xem.

H/A: Hoạt động này là thuộc Liên hoan Sân khấu ngõ Nam La Cổ năm 2015. Liên hoan Sân khấu ngõ Nam La Cổ sáng lập vào năm 2010, được sự hỗ trợ của Chính quyền quận Đông Thành, do Nhà hát Bồng Khao dẫn đầu tổ chức.

D/H: Tính đến năm nay, Liên hoan Sân khấu ngõ Nam La Cổ đã trình diễn 131 vở kịch của 12 nước, thu hút 140 nghìn lượt khán giả, ngoài ra còn đã tổ chức 30 buổi thảo luận, 23 buổi nói chuyện và 4 lần Hội thảo kịch độc lập dân gian Trung Quốc.

H/A: Quý vị và các bạn thân mến, trong tiết mục “Tuần san Văn hoá” hôm nay, Duy Hoa và Hùng Anh xin giới thiệu với quý vị và các bạn về Nhà hát Bồng Khao, nhà hát tư nhân đầu tiên ở Bắc Kinh.

D/H: Sau đây chúng ta cùng bắt đầu nội dung chi tiết hôm nay. 

Ước mơ sân khấu nơi ngõ vắng Bắc Kinh

H/A: Thưa quý vị và các bạn, ngõ Nam La Cổ ở quận Đông Thành, Bắc Kinh tập trung nhiều cửa hàng đặc sắc và giữ được khá nguyên vẹn kiến trúc Tứ Hợp Viện, nên là điểm thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

D/H: Rời khỏi con ngõ sầm uất, ồn ào náo nhiệt, đi đến ngõ Bắc Binh Mã ở bên cạnh, tâm trạng của mỗi người dường như cũng yên tĩnh trở lại cùng với những quang cảnh trên con ngõ này.

H/A: Ở ngõ Bắc Binh Mã trước tiên sẽ nhìn thấy trường Học viện Sân khấu Trung ương, đi tiếp về phía trước, sẽ nhìn thấy một kiến trúc Tứ Hợp Viện đặc sắc, đó là Nhà hát Bồng Khao-nhà hát tư nhân đầu tiên ở Bắc Kinh.

D/H: Người sáng lập kiêm Giám đốc Nhà hát Bồng Khao Vương Tường là một bác sĩ nha khoa, do đam mê kịch nói, năm 2007 bác sĩ đã thuê một Tứ Hợp Viện và cải tạo thành nhà hát.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp