Tiếng Việt

“Phòng bảo vệ” Tử Cấm Thành biến thành hiệu sách mở cửa 24/24 giờ

2015-09-18 18:45:20

D/H: Xin chào quý vị và các bạn, hoan nghênh quý vị và các bạn đến với tiết mục “Tuần san Văn hoá”, tôi là Duy Hoa.

H/A: Xin chào quý vị và các bạn, tôi là Hùng Anh.

“Phòng bảo vệ” Tử Cấm Thành biến thành hiệu sách mở cửa 24/24 giờ

D/H: Thưa quý vị và các bạn, mỗi kiến trúc cổ đều có câu chuyện riêng, đều được coi là huyền thoại. Vậy thì, làm thế nào bảo vệ kiến trúc cổ, “bảo tồn nguyên vẹn” hay “giao phó chức năng mới”?

H/A: Kiến trúc Nhạn Si Lâu (Lầu cánh nhạn) được coi là “phòng bảo vệ” Tử Cấm Thành trước kia, mới đây đã được giao phó chức năng mới, trở thành Hiệu sách Trung Quốc mở cửa 24/24 giờ.

D/H: Từ nay, kiến trúc cổ có lịch sử 595 năm này sẽ thực hiện “sứ mệnh mới”, người dân thích đọc sách ở Bắc Kinh đã có điểm đến đọc sách mới.

H/A: Quý vị và các bạn thân mến, trong phần đầu của tiết mục “Tuần san Văn hoá” hôm nay, Duy Hoa và Hùng Anh xin giới thiệu với quý vị và các bạn: “Phòng bảo vệ” Tử Cấm Thành biến thành hiệu sách mở cửa 24/24 giờ.

D/H: Trong phần hai của tiết mục hôm nay, Hùng Anh và Duy Hoa xin giới thiệu với quý vị và các bạn: Bộ phim “Cút đi! U quân” của Trung Quốc khích lệ mọi người kiên cường và lạc quan chống chọi với bệnh tật.

H/A: Sau đây chúng ta cùng bắt đầu nội dung phần đầu hôm nay.  

“Phòng bảo vệ” Tử Cấm Thành biến thành hiệu sách mở cửa 24/24 giờ

D/H: Thưa quý vị và các bạn, màn đêm buông xuống, tấm bảng hiệu khắc 4 chữ “Hiệu sách Trung Quốc” được treo trên cao bên ngoài cổng Nhạn Si Lâu, mang đậm phong cách cổ kính, đến đây, người dân như chìm trong thế giới sách, thụ hưởng bầu không khí yên tĩnh trong đô thị sầm uất.

H/A: Nhạn Si Lâu là một địa điểm nổi tiếng trên trục chính Bắc - Nam nội thành Bắc Kinh, bắt đầu xây dựng vào năm 1420, nằm ở hai bên đông, tây phía nam ngã tư Địa An Môn, cách Thập Sát Hải, một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Kinh chỉ một con phố.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp