Tiếng Việt

Sử dụng nhiều phương ngôn trong sáng tác văn học: Một phương pháp sáng tác văn học đặc sắc ở Trung Quốc

2015-10-22 16:26:57

D/H: Xin chào quý vị và các bạn, hoan nghênh quý vị và các bạn đến với tiết mục “Tuần san Văn hoá”, tôi là Duy Hoa.

H/A: Xin chào quý vị và các bạn, tôi là Hùng Anh.

Sử dụng nhiều phương ngôn trong sáng tác văn học: Một phương pháp sáng tác văn học đặc sắc ở Trung Quốc

D/H: Thưa quý vị và các bạn, trong cuốn tiểu thuyết “Phồn Hoa” của nhà văn Kim Vũ Trình xuất hiện rất nhiều phương ngôn Thượng Hải. Có lẽ nhiều người cho rằng, tác phẩm văn học xuất hiện nhiều phương ngôn sẽ gây không ít phiền phức cho bạn đọc.

H/A: Nhưng, điều khiến nhà văn Kim Vũ Trình cảm thấy bất ngờ là, cuốn tiểu thuyết “Phồn Hoa” hầu như hoàn toàn được viết bằng phương ngôn Thượng Hải lại nhận được sự yêu thích của nhiều bạn đọc không phải người Thượng Hải.

D/H: Cách đây ít lâu, Giải Văn học Mao Thuẫn lần thứ 9, một trong những giải thưởng văn học danh giá nhất Trung Quốc đã công bố danh sách trao giải, cuốn tiểu thuyết “Phồn Hoa” đã có mặt trong danh sách này.

H/A: Thật trùng hợp, trong danh sách các tác phẩm được đề cử tranh giải Mao Thuẫn lần này, cuốn tiểu thuyết “Gia đình chúng tôi” của nhà văn Tứ Xuyên Nhan Ca cũng sử dụng một lượng lớn phương ngôn Tứ Xuyên, để lại ấn tượng sâu sắc cho bạn đọc.

D/H: Cuốn tiểu thuyết “Gia đình chúng tôi” đã kể lại câu chuyện xảy ra tại thị trấn Bình Lạc, một thị trấn hư cấu ở tỉnh Tứ Xuyên, khiến mọi người cảm thấy rất mới mẻ.

H/A: Việc thêm vào nhiều nguyên tố phương ngôn trong sáng tác văn học đã trở thành một hiện tượng trên văn đàn Trung Quốc thu hút sự chú ý của mọi người.

D/H: Quý vị và các bạn thân mến, trong tiết mục “Tuần san Văn hoá” hôm nay, Hùng Anh và Duy Hoa xin giới thiệu với quý vị và các bạn hiện tượng sử dụng một lượng lớn phương ngôn trong sáng tác văn học trên văn đàn Trung Quốc. 

Sử dụng nhiều phương ngôn trong sáng tác văn học: Một phương pháp sáng tác văn học đặc sắc ở Trung Quốc

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp