Tiếng Việt

Trung Quốc lại dấy lên trào lưu âm nhạc dân gian đô thị

2015-10-22 16:56:37

Trung Quốc lại dấy lên trào lưu âm nhạc dân gian đô thị

D/H: Xin chào quý vị và các bạn, hoan nghênh quý vị và các bạn đến với tiết mục “Tuần san Văn hoá”, tôi là Duy Hoa.

H/A: Xin chào quý vị và các bạn, tôi là Hùng Anh.

D/H: Thưa quý vị và các bạn, anh Vương Tiểu Hoan đang làm việc ở Tô Châu, là thính giả trung thành dòng nhạc dân gian. Mỗi khi giai điệu mượt mà của những ca khúc dân gian vang lên bên tai, trong lòng anh lại gợn lên một cảm giác khó tả. Theo anh, đây là sức cuốn hút của thể loại nhạc dân gian.

H/A: Anh Vương Tiểu Hoan cho biết, trên đường đi làm và tan tầm, khi đi xe đạp, hay trên tàu điện ngầm, anh luôn nghĩ tới bài hát “Thành phố miền Nam những ngày cuối Xuân” của ca sĩ Lý Chí.

D/H: Theo anh, nghe nhiều bài hát thể loại nhạc dân gian, cảm nhận về cuộc sống cũng phong phú hơn. Cảm giác này giống như khi ngắm mặt trời lặn ở sa mạc sẽ nghĩ tới câu thơ “Trường hà lạc nhật viên” (Mặt trời lặn xuống sông dài).

H/A: Theo anh Vương Tiểu Hoan, văn hoá có thể hội nhập cuộc sống, nhạc dân gian gắn chặt với cảm nhận về cuộc sống, đối với anh, dòng nhạc dân gian luôn đồng hành cùng anh.

D/H: Quý vị và các bạn thân mến, trong tiết mục “Tuần san Văn hoá” hôm nay, Hùng Anh và Duy Hoa xin giới thiệu với quý vị và các bạn trào lưu âm nhạc dân gian đô thị ở Trung Quốc.

H/A: Sau đây chúng ta cùng bắt đầu nội dung chi tiết hôm nay. 

D/H: Thưa quý vị và các bạn, thể loại nhạc dân gian mộc mạc và có nội hàm, vừa là cách thổ lộ tình yêu, bày tỏ lý tưởng, vừa là dấu ấn của trào lưu xã hội. Qua bài hát, ca sĩ dòng nhạc dân gian kể lại những từng trải và cảm nhận của thế hệ mình.

H/A: Vì yêu thích dòng nhạc dân gian, anh Vương Tiểu Hoan năm 2014 đã đăng ký trang chuyên trên Wechat mang tên “Nhạc dân gian và thơ ca”, theo anh, nhạc dân gian và thơ ca đều là cách tốt nhất để thổ lộ tình cảm, bày tỏ cảm nhận về cuộc sống.

D/H: Thông qua trang chuyên này, anh Vương Tiểu Hoan chia sẻ những bài hát bản nhạc dân gian, mời ca sĩ dòng nhạc dân gian chia sẻ câu chuyện giữa mình với dòng nhạc dân gian, mời ca sĩ giao lưu với thính giả, ngoài ra cũng thảo luận sự phát triển của dòng nhạc dân gian, chia sẻ cảm nhận về thơ ca, câu chuyện và hoài bão.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp