Tiếng Việt

Hoạt động “Điểm lại từ và chữ Hán năm 2015” công bố kết quả

2016-01-04 15:27:10

D/H: Xin chào quý vị và các bạn, hoan nghênh quý vị và các bạn đến với tiết mục “Tuần san Văn hoá”, tôi là Duy Hoa.

H/A: Xin chào quý vị và các bạn, tôi là Hùng Anh.

D/H: Thưa quý vị và các bạn, mới đây ở Trung Quốc có nhiều thông tin về văn hoá chữ Hán, vai trò giáo dục của bảo tàng và doanh thu phòng vé của những phim nội địa.

Hoạt động “Điểm lại từ và chữ Hán năm 2015” công bố kết quả

H/A: Vâng. Cách đây ít lâu, nhiều tổ chức ở Trung Quốc đã phối hợp công bố kết quả hoạt động “Điểm lại từ và chữ Hán năm 2015”, chữ “Liêm” có nghĩa liêm khiết được bình chọn là chữ Hán hàng năm ở Trung Quốc, chữ “khủng” có nghĩa khủng bố được bình chọn là chữ Hán hàng năm quốc tế, còn từ “chống khủng bố” được bình chọn là từ quốc tế hàng năm.

D/H: Vâng. Các bạn có biết ở Bắc Kinh có bao nhiêu bảo tàng không? Đáp án là 172 bảo tàng, Bắc Kinh là thành phố có số lượng bảo tàng lớn thứ 2 trên toàn cầu chỉ đứng sau Luân Đôn.

H/A: Vâng. Ngoài ra, Trung Quốc đã bước vào thời kỳ hoàng kim của những bộ phim chiếu rạp trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, cả thảy có 69 bộ phim sẽ chiếu rạp.

D/H: Vâng. Theo số liệu thống kê, tốc độ tăng trưởng doanh thu phòng vé của các bộ phim nội địa Trung Quốc năm nay lần đầu tiên vượt Bắc Mỹ và Hàn Quốc.

H/A: Vâng. Chính phủ Trung Quốc mới đây đã khởi động “Chương trình hành non”, nhằm lựa chọn và hỗ trợ càng nhiều đạo diễn trẻ.

D/H: Quý vị và các bạn thân mến, trong tiết mục “Tuần san Văn hoá” hôm nay, Hùng Anh và Duy Hoa xin giới thiệu chi tiết 3 nội dung kể trên.

H/A: Thưa quý vị và các bạn, hoạt động điểm lại từ và chữ Hán tiêu biểu hàng năm đã tổ chức 10 năm tại Trung Quốc, năm nay, chữ Hán tiêu biểu nhất ở Trung Quốc được bình chọn là chữ “Liêm”, chữ “Liêm” với nghĩa liêm khiết đã tiếp nối cơn sốt của từ Hán năm 2014 ở Trung Quốc là “Chống tham nhũng”, điều này đã phản án người dân mong đợi “làm sạch” môi trường xã hội, nâng cao uy tín Chính phủ.

Hoạt động “Điểm lại từ và chữ Hán năm 2015” công bố kết quả

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp