Tiếng Việt

Nhiều phim hay đã góp phần thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp văn hoá

2016-01-09 17:48:22

D/H: Xin chào quý vị và các bạn, hoan nghênh quý vị và các bạn đến với tiết mục “Tuần san Văn hoá”, tôi là Duy Hoa.

H/A: Xin chào quý vị và các bạn, tôi là Hùng Anh.

D/H: Quý vị và các bạn thân mến, năm 2016 đã đến, khi điểm lại các sự kiện văn hoá nổi bật của Trung Quốc năm 2015, chúng ta có thể tổng kết, ngành điện ảnh tiếp tục phát triển theo quy mô công nghiệp, đề tài phim truyền hình đa dạng hơn, tầm quan trọng của nội dung phim ảnh trong lĩnh vực giải trí được nêu bật, công nghiệp văn hoá cơ bản hoàn thành việc đặt nền móng để trở thành ngành công nghiệp trụ cột.

H/A: Vâng. Tuy nhiên, chúng ta không những phải phát triển văn hoá xuất phát từ tầm nhìn hiện nay, mà còn phải tìm đáp án từ lịch sử.

D/H: Vâng. Năm 2015, hồ sơ vụ Thảm sát Nam Kinh của Trung Quốc được đưa vào “Chương trình Ký ức thế giới”, công tác khai quật ngôi mộ Hải Hôn Hầu đời Tây Hán có những phát hiện quan trọng.

H/A: Sau đây, Duy Hoa và Hùng Anh xin điểm lại các sự kiện văn hoá nổi bật của Trung Quốc năm 2015. 

Nhiều phim hay đã góp phần thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp văn hoá

D/H: Thưa quý vị và các bạn, tính đến ngày 3/12/2015, doanh thu phòng vé trên thị trường điện ảnh Trung Quốc đã vượt ngưỡng 40 tỷ Nhân dân tệ, trụ vững vị trí thị trường điện ảnh lớn thứ hai trên thế giới.

H/A: Điều đáng nói là, những bộ phim như “Tróc yêu ký”, “Chàng ngốc đổi đời”, “Tây Du Ký: Đại Thánh trở lại”, v.v. đã góp phần thúc đẩy doanh thu phòng vé của các phim nội địa Trung Quốc tăng 70,9% so với năm 2014.

D/H: Vâng. Những bộ phim nội địa Trung Quốc không những thực hiện doanh thu phòng vé cao, mà còn được đánh giá rất cao. Nhiều khán giả chủ động quảng bá và chấm điểm cao cho những bộ phim mình yêu thích trên các trang mạng xã hội.

H/A: Ông Hoàng Quần Phi, Phó Tổng Giám đốc thường trực Công ty TNHH phát hành điện ảnh Hoa Hạ cho rằng, việc phim nội địa Trung Quốc thường xuyên có tin mừng cũng khiến ngành điện ảnh tràn đầy lòng tin đối với sự phát triển của thị trường điện ảnh Trung Quốc.  Ông nói:   

“Tôi cho rằng, thị trường điện ảnh trong tương lai sẽ lớn hơn, xuất hiện phim các đề tài, điều này gợi ý cho chúng ta: Chỉ cần làm phim hay, làm phim chất lượng cao, sẽ nhận được sự khẳng định của thị trường”.

1234...>
Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp