Tiếng Việt

Những bộ phim truyền hình đề tài lịch sử của Trung Quốc bán chạy ở nước ngoài

2016-02-01 09:07:28

D/H: Xin chào quý vị và các bạn, hoan nghênh quý vị và các bạn đến với tiết mục “Tuần san Văn hoá”, tôi là Duy Hoa.

H/A: Xin chào quý vị và các bạn, tôi là Hùng Anh.

Những bộ phim truyền hình đề tài lịch sử của Trung Quốc bán chạy ở nước ngoài

D/H: Thưa quý vị và các bạn, trong khi cơn sốt về bộ phim truyền hình đề tài lịch sử của Trung Quốc “Lang Gia Bảng” còn chưa tiêu tan tại Hàn Quốc, bộ phim truyền hình đề tài lịch sử “Anh hùng chống giặc lùn Thích Kế Quang” đã “ra lò”, Việt Nam, Hàn Quốc và Thái Lan đã dẫn đầu mua được bản quyền bộ phim này.

H/A: Vâng. Trong bối cảnh thị trường hải ngoại có nhu cầu ngày càng tăng đối với phim truyền hình Trung Quốc, là mặt hàng có ưu thế rõ rệt, phim truyền hình đề tài lịch sử làm thế nào tìm kiếm lối biểu đạt hội nhập quốc tế hơn trong tương lai đã trở thành vấn đề mới.

D/H: Quý vị và các bạn thân mến, trong phần đầu của tiết mục “Tuần san Văn hoá” hôm nay, Hùng Anh và Duy Hoa xin giới thiệu với quý vị và các bạn: Phim truyền hình đề tài lịch sử của Trung Quốc bán chạy ở nước ngoài, câu chuyện truyền thống tìm tòi lối biểu đạt hội nhập quốc tế.

H/A: Trong phần hai của tiết mục hôm nay, Duy Hoa và Hùng Anh xin giới thiệu với quý vị và các bạn: Bộ phim “Công phu gấu trúc 3” do Trung Quốc và Mỹ hợp tác sản xuất được hoan nghênh tại Trung Quốc.

D/H: Sau đây chúng ta cùng bắt đầu nội dung phần đầu hôm nay.  

H/A: Thưa quý vị và các bạn, khi điểm lại lịch sử các bộ phim truyền hình Trung Quốc được quảng bá ở nước ngoài, phim cổ trang luôn thúc đẩy các bộ phim truyền hình Trung Quốc chuyển tải văn hoá Trung Hoa đi ra nước ngoài.

D/H: Vâng. Các bộ phim cổ trang đã được phát sóng ở nước ngoài bao gồm phim đề tài truyện cổ tích như “Lan Lăng Vương”, “Thần đèn Bảo Liên”, phim võ hiệp cải biên từ tiểu thuyết kinh điển như “Thần Điêu Hiệp Lữ”, “Lộc Đỉnh Ký”, “Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết”, v.v.

H/A: Năm 2015, rất nhiều phim truyền hình đề tài lịch sử thay thế phim đề tài võ hiệp được phát sóng trên màn ảnh nhỏ nước ngoài.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp