Tiếng Việt

Nữ ca sĩ dòng nhạc dân gian Trung Quốc Trình Bích

2016-02-04 16:10:44

D/H: Xin chào quý vị và các bạn, hoan nghênh quý vị và các bạn đến với tiết mục “Tuần san Văn hoá”, tôi là Duy Hoa.

H/A: Xin chào quý vị và các bạn, tôi là Hùng Anh.

Nữ ca sĩ dòng nhạc dân gian Trung Quốc Trình Bích

D/H: Thưa quý vị và các bạn, trong tiết mục “Tuần san Văn hoá” phát sóng vào tháng 10 năm 2014, Hùng Anh và Duy Hoa từng giới thiệu với quý vị và các bạn nữ ca sĩ dòng nhạc dân gian Trình Bích cùng album thứ 2 của chị mang tên “Khi thơ gặp ca”.

H/A: Vâng. Album thứ 3 mang tên “Em muốn cùng anh giết thời gian” của chị Trình Bích đã phát hành vào năm 2015.

D/H: Ngoài tiếp tục thể hiện phong cách sáng tác “phổ nhạc cho thơ” ra, giai điệu chủ đạo của album này là những ca khúc tươi vui, nhẹ nhàng.

H/A: Bộ váy dài màu nhạt giản dị may bằng vải thô, bím tóc đen dài buộc sau gáy, thể hiện ca khúc dưới ánh đèn vàng nhạt ấm áp, đó là những ấn tượng mà chị Trình Bích để lại cho mọi người.

D/H: Quý vị và các bạn thân mến, trong tiết mục “Tuần san Văn hoá” hôm nay, Hùng Anh và Duy Hoa xin giới thiệu với quý vị và các bạn câu chuyện khi sinh sống tại Nhật và những tâm đắc sáng tác ca khúc của nữ ca sĩ dòng nhạc dân gian Trình Bích.

Nữ ca sĩ dòng nhạc dân gian Trung Quốc Trình Bích

H/A: Thưa quý vị và các bạn, chị Trình Bích thích mặc quần áo màu nhạt, ưa chuộng thiết kế giản dị, thường ngày không phấn son tranh điểm.

D/H: Ấn tượng đầu tiên mà chị Trình Bích để lại cho không ít fan là hình ảnh cô gái thanh tú, phong cách mới mẻ. Cái tên “Trình Bích” dường như đã trở thành “danh từ riêng” của nữ thanh niên yêu văn nghệ.

H/A: Chị Trình Bích cho biết, xu hướng thẩm mỹ của chị ban đầu là chịu sự ảnh hưởng của bà nội. Bà nội chị Trình Bích xuất thân trong một gia đình dòng dõi trong thời kỳ Trung Hoa Dân Quốc, từ hồi 4 tuổi, chị đã bắt đầu học viết chữ bằng bút lông, học thuộc lòng thơ Đường theo bà nội.

D/H: Chị Trình Bích cho biết, thỉnh thoảng nhìn thấy bé gái hàng xóm cặp chiếc cặp tóc sặc sỡ bằng nhựa, chị thấy rất hiếu kỳ, cũng muốn cặp thử. Nhưng, bà nội cho rằng, ăn mặc loè loẹt không hợp với chị, trong nhiều trường hợp, đơn giản và tự nhiên mới là cái đẹp.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp