Tiếng Việt

Thương mại điện tử góp phần thúc đẩy di sản văn hoá dân tộc của Trung Quốc toát lên sức sống mới

2016-03-07 15:54:41

D/H: Xin chào quý vị và các bạn, hoan nghênh quý vị và các bạn đến với tiết mục “Tuần san Văn hoá”, tôi là Duy Hoa.

H/A: Xin chào quý vị và các bạn, tôi là Hùng Anh.

D/H: Thưa quý vị và các bạn, kể từ trung tuần tháng 1, Viện Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc chính thức mở cửa hàng trực tuyến trên Tmall, trang web mua sắm trực tuyến nổi tiếng thuộc Tập đoàn Alibaba của Trung Quốc.

Thương mại điện tử góp phần thúc đẩy di sản văn hoá dân tộc của Trung Quốc toát lên sức sống mới

H/A: Từ đó, tại Viện Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc, thỉnh thoảng mọi người lại nhìn thấy các nhân viên công tác trẻ kiểm kê và đóng gói một cách cẩn thận những văn phòng phẩm trông hơi là lạ.

D/H: Trên tấm giấy đóng gói văn phòng phẩm có 8 chữ to và rõ là “Quốc chi côi bảo, vị nĩn 'diễn nghệ'”, có nghĩa là: Thân tặng bạn món quà được thiết kế theo tác phẩm nghệ thuật quý báu của quốc gia.

H/A: Những thứ được đóng trong thùng bao gồm: băng dính có tạo hình y như chậu gốm màu nâu vàng hoa văn cá thời kỳ đồ đá mới, cái tẩy có hình dáng tượng gốm người vừa đánh trống vừa hát đời Hán.

D/H: Trong thùng còn có thẻ kẹp sách có tạo hình y như trâm vàng hình đầu ngựa, sừng hươu thời Nam Bắc Triều, bút chì trên có hoạ tiết hoa sen y như trên đồ sứ Thanh Hoa đời Minh, v.v.

H/A: Chỉ sau 1 ngày, những văn phòng phẩm này sẽ được chuyển phát nhanh từ Bắc Kinh đến Thượng Hải, xuất hiện trên bàn học của một học sinh trung học.

D/H: Quý vị và các bạn thân mến, trong tiết mục “Tuần san Văn hoá” hôm nay, Hùng Anh và Duy Hoa xin giới thiệu với quý vị và các bạn: Thương mại điện tử góp phần thúc đẩy di sản văn hoá dân tộc của Trung Quốc toát lên sức sống mới.

H/A: Sau đây chúng ta cùng bắt đầu nội dung chi tiết hôm nay.  

D/H: Thưa quý vị và các bạn, sau khi Viện Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc chính thức mở cửa hàng trực tuyến trên Tmall, nhờ sự hỗ trợ của công ty thương mại điện tử, các mặt hàng phái sinh từ các cổ vật quý báu được sưu tầm ở Viện Bảo tàng Quốc gia đã được đến với gia đình người dân bình thường.

Thương mại điện tử góp phần thúc đẩy di sản văn hoá dân tộc của Trung Quốc toát lên sức sống mới

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp