Tiếng Việt

Cuộc so tài cờ vây giữa người và máy tính khiến người Trung Quốc suy nghĩ về kế thừa văn hoá truyền thống

2016-03-17 10:25:05

D/H: Xin chào quý vị và các bạn, hoan nghênh quý vị và các bạn đến với tiết mục “Tuần san Văn hoá”, tôi là Duy Hoa.

H/A: Xin chào quý vị và các bạn, tôi là Hùng Anh.

Cuộc so tài cờ vây giữa người và máy tính khiến người Trung Quốc suy nghĩ về kế thừa văn hoá truyền thống

D/H: Thưa quý vị và các bạn, trong tuần vừa qua, cuộc so tài cờ vây giữa trí tuệ con người và trí tuệ nhân tạo diễn ra tại Hàn Quốc đã thu hút sự quan tâm rộng khắp trên thế giới.

H/A: Vâng. Nhiều người lo ngại về kết quả cuộc so tài giữa kỳ thủ cờ vây cửu đẳng Hàn Quốc Lee Se-Dol với máy tính thông minh AlphaGo do Công ty Google nghiên cứu chế tạo.

D/H: Đúng vậy. Trong tổng số 5 ván đấu, kỳ thủ Hàn Quốc Lee Se-Dol chỉ thắng trong ván thứ 4, kết quả là trí tuệ nhân tạo đã chiến thắng trí tuệ con người với tỷ số 4-1.

H/A: Vâng. Nhiều người cho rằng, máy tính thông minh AlphaGo đánh bại kỳ thủ Lee Se-Dol dường như cũng có nghĩa là máy tính đã chiến thắng con người, điều này quả thực rất đáng lo ngại.

D/H: Ở Trung Quốc, nhiều người ngoài lo về kết quả cuộc so tài lần này ra, còn suy nghĩ tới việc kế thừa văn hoá truyền thống Trung Hoa.

H/A: Vâng. Vì cờ vây bắt nguồn từ Trung Quốc, nhưng cuộc so tài cờ vây lần này lại diễn ra tại Hàn Quốc giữa kỳ thủ Hàn Quốc với máy tính thông minh, hơn nữa người phát minh lại không phải là người Trung Quốc.

D/H: Quý vị và các bạn thân mến, trong tiết mục “Tuần san Văn hoá” hôm nay, Hùng Anh và Duy Hoa xin giới thiệu với quý vị và các bạn: “Đại ca” các giới nhìn nhận thế nào về cuộc so tài lần này và cuộc so tài lần này khiến người Trung Quốc suy nghĩ về kế thừa văn hoá truyền thống.  

Cuộc so tài cờ vây giữa người và máy tính khiến người Trung Quốc suy nghĩ về kế thừa văn hoá truyền thống

H/A: Thưa quý vị và các bạn, cờ vây bắt nguồn từ Trung Quốc, cho đến nay đã có lịch sử hàng nghìn năm, tương truyền, cờ vây là do “Vua Nghiêu” phát minh, ngay trong thời kỳ Xuân Thu Chiến Quốc đã có sự ghi chép về cờ vây.

1234...>
Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp