Tiếng Việt

Mùa xuân tạo một khoảnh khắc tự do cho tâm hồn

2016-03-31 15:27:02

Xin chào quý vị và các bạn, hoan nghênh quý vị và các bạn đến với tiết mục “Tuần san Văn hoá”, tôi là Duy Hoa.

Mùa xuân tạo một khoảnh khắc tự do cho tâm hồn

Thưa quý vị và các bạn, ngày 21/3 là Ngày Thơ thế giới được Tổ chức Giáo dục, Khoa học, Văn hoá Liên Hợp Quốc xác định. Không phân biệt sắc tộc, màu da và tuổi tác, những người yêu chuộng thơ ca và sáng tác thơ ca đều coi ngày 21/3 là ngày lễ dành cho mình.

Để kỷ niệm Ngày Thơ thế giới năm nay, tài khoản Wechat nhắn tin công khai mang tên “Đọc thơ cho bạn” đã tổ chức “Buổi hoà nhạc nhân Ngày Thơ thế giới Trung Quốc lần thứ 2” tại Bắc Kinh vào ngày 20/3. Buổi hoà nhạc lần này có chủ đề là “Tạo một khoảnh khắc tự do cho tâm hồn”, thể hiện cuộc sống thơ mộng bằng nhiều phương thức như thơ, ca, múa, nhạc, để tạo một khoảnh khắc thư thái cho tâm hồn mọi người.

Quý vị và các bạn thân mến, trong tiết mục “Tuần san Văn hoá” hôm nay, Duy Hoa xin giới thiệu chi tiết buổi hoà nhạc lần này.

Mùa xuân tạo một khoảnh khắc tự do cho tâm hồn

“Kính chào quý vị và các bạn, tôi là diễn viên Trần Kiến Bân, hôm nay tôi xin đọc thơ cho các bạn. Hôm nay là tiết Xuân Phân, là một ngày thơ ca tỉnh giấc sau một mùa đông giá rét. Hoan nghênh quý vị và các bạn đến với hiện trường Buổi hoà nhạc nhân Ngày Thơ thế giới Trung Quốc lần thứ 2 do cộng đồng 'Đọc thơ cho bạn' tổ chức”.

Mùa xuân tạo một khoảnh khắc tự do cho tâm hồn

Chiều 20/3, những người yêu chuộng thơ ca tập trung tại Trung tâm Nghệ thuật Thiên Kiều Bắc Kinh, cùng chào đón Ngày Thơ thế giới bằng phương thức “Dĩ thi hội hữu”. Buổi hoà nhạc nhân Ngày Thơ thế giới Trung Quốc lần thứ 2 do tài khoản Wechat nhắn tin công khai “Đọc thơ cho bạn” tổ chức đã mời những danh nhân giới văn nghệ trong đó bao gồm diễn viên nổi tiếng Trần Kiến Bân, Vương Cương, Triệu Lập Tân, học giả văn hoá nổi tiếng Vu Đan, cũng như những người bình thường yêu chuộng thơ ca, nhân dịp này họ đọc những bài thơ mình yêu thích hoặc tự sáng tác, hưởng thụ một khoảnh khắc yên tĩnh trong những câu thơ giàu sức cuốn hút, chia sẻ những điều tốt đẹp và thuần túy trong cuộc sống qua ngâm vịnh và lắng nghe.  

Tin tức mới nhất

Quê hương dân tộc Di có lịch sử ngàn năm tổ chức “Show diễn thời trang”
2019/02/20 17:50:31February 21 2019 06:27:16

Quê hương dân tộc Di có lịch sử ngàn năm tổ chức “Show diễn thời trang”

Ngày này, già trẻ gái trai trong làng đều mặc quần áo mới, rủ bạn bè đến quảng trường trung tâm làng, tham gia hoạt động “thi thời trang” long trọng ...

Khai mạc lễ hội bóng kẹo truyền thống Thanh Đảo
2019/02/20 17:49:08February 21 2019 06:27:16

Khai mạc lễ hội bóng kẹo truyền thống Thanh Đảo

bóng kẹo với hương vị khác nhau khiến mọi người mở mang tầm mắt, mặc sức thưởng thức, trải nghiệm phong tục Tết truyền thống có lịch sử lâu đời này.

Trung Quốc-Thái Lan phối hợp tấn công tội phạm ma túy-bắt giữ thành công một phần tử buôn lậu ma tuý xuyên quốc gia
2019/02/20 17:48:24February 21 2019 06:27:16

Trung Quốc-Thái Lan phối hợp tấn công tội phạm ma túy-bắt giữ thành công một phần tử buôn lậu ma tuý xuyên quốc gia

Tổng Thư ký Ni-i-om cho biết, hành động chung giữa Trung Quốc – Thái Lan lần này, là tuân theo Chương trình hành động an ninh do 6 nước lưu vực sông Mê-công cùng ấn định.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp