Tiếng Việt

Châu Nhuận Phát bị "ghẻ lạnh" khi đi taxi, tàu điện ngầm

2014-01-06 20:19:58

Châu Nhuận Phát bị "ghẻ lạnh" khi đi taxi, tàu điện ngầm

Khi di chuyển bằng phương tiện công cộng, không một người nhận ra Châu Nhuận Phát là ai.

Ngày hôm qua (04/1), Châu Nhuận Phát đã có mặt trong show truyền hình Bản thân nói của đài truyền hình Trung Ương Trung Quốc. Trong show này, Châu Nhuận Phát thẳng thắn thừa nhận nhiều người nói ông nổi tiếng nhưng khi đi phương tiện giao thông công cộng, ông chưa bao giờ cảm thấy như thế.

Châu Nhuận Phát nói: “MC Bối Ninh có hỏi tôi, anh có sợ một ngày nào đó, những người trẻ hiện nay nói chán ngán với Châu Nhuận Phát hoặc không biết Châu Nhuận Phát là ai. Tôi nói rằng, tôi không hề lo lắng, tại sao ư? Mỗi ngày đi tàu điện ngầm, tôi đã sống cuộc sống của người bình thường, không phải ngôi sao rồi. Đa số những người đi tàu điện ngầm đều là người lao động bận rộn. Họ chẳng quan trọng có nghệ sĩ nào đang đi cạnh họ.

Thậm chí, ngay cả taxi cũng vậy. Một lần, khi bắt taxi ở Bắc Kinh đến quận Triều Dương, tài xế quay ra nhìn tôi cười và hỏi tôi là người ở đâu đến và còn trêu chọc ông lão như tôi. Bực mình quá, tôi nói: “Tôi là Châu Nhuận Phát”. Đáp lại, anh ta nói: “Châu Nhuận Phát là ai? Tôi chỉ biết cười im lặng thôi”.

Châu Nhuận Phát sau hơn 40 năm trong nghề cùng với việc được vợ hỗ trợ đã có tài sản khổng lồ. Thù lao 5 triệu USD (hơn 100 tỷ đồng) cho một bộ phim, tích lũy được vốn kha khá, nam diễn viên này đã đầu tư vào bất động sản ước tính giá trị 1 tỷ NDT (hơn 3.400 tỷ đồng). Tuy vậy, hàng ngày, Châu Nhuận Phát vẫn đi bằng xe bus, tàu điện ngầm thay vì sử dụng ô tô cá nhân.

“Người ta gọi tôi là ông hoàng bình dân, cũng đúng. Tôi sinh trưởng trong gia đình không giàu có nên dù kiếm được tiền, tôi vẫn muốn tiết kiệm. Đó là lý do tại sao tôi chỉ đi bằng xe bus, taxi hay tàu điện ngầm thay vì ô tô riêng”, tài tử gạo cội nói.

Cuộc sống bình dân của sao nam gạo cội

Cuộc sống bình dân của sao nam gạo cội

Châu Nhuận Phát bên vợ và Lý Băng Băng

Châu Nhuận Phát bên vợ và Lý Băng Băng

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp