Tiếng Việt

Thăm Thác Hoàng Quả Thụ tỉnh Qúi Châu

2014-01-06 16:44:33 CRI

Thăm Thác Hoàng Quả Thụ tỉnh Qúi Châu

Ở Tỉnh Qúi Châu Trung Quốc có một thác nước rất nổi tiếng là Hoàng Quả Thụ. Chúng tôi đã có dịp về thăm nơi đây, đáp xe từ Qúi Dương tỉnh lỵ tỉnh Qúi Châu tới thác Hoàng Quả Thụ. Do đường tốt nên lộ trình từ Qúi Dương đến Hoàng Quả Thụ chỉ mất khoảng hai giờ đồng hồ. Dọc đường là cảnh tượng đồu núi trùng điệp, những cách đồng óng ánh vàng báo hiệu một mùa bội thu. Thác Hoàng Quả Thụ được mọi người gọi là Thiên Hà trên mặt đấy này có độ cao 74m, rộng 81m, là thác nước đệ nhất ở Trung Quốc và cũng là một trong những thác nước hoành tráng nhất trên thế giới.

Khi xe còn cách thác nước khá xa đã nghe thấy tiếng ầm ầm nước đổ. Phía xa là một dòng nước đổ từ trên vách đá dựng đứng, ở xa 10 dăm đã nghe thấy tiếng nước ầm ầm. Cô hướng dẫn viên du lịch cho biết, lượng nước trên thác biến đổi theo mùa, mùa đông nước ít thì nó yểu điểu buông xuống một cách nhẹ nhàng thành thản, nhưng vào mùa hè và mùa thu thì khiến mọi người phải kinh hãi.

Trong khu thác có 3 điểm ngăm thác rất lý tưởng, một nơi là đứng ngay trên đường cai từ trên cao nhìn xuống. Một nơi là "Quan bố đình" đối diện với thác nước, nơi còn lại là "Thủy liêm động" ở phiá sau thác nước.

Cô hướng dẫn viên du lịch cho biết, điểm lý tưởng nhất vẫn là "Quan bố đình", ở đây có thể nhìn toàn cảnh của thác nước và cũng là nơi chụp ảnh lưu niệm lý tưởng.

Quan bố đình cách vũng Tê giác tức hồ nước dưới chân thác. Đình liền với hồ nước, được xây dựng trên vách đá, trông cổ kính, xinh xắn. Đứng trong đình có thể trông thấy toàn cảnh và vẻ đẹp hoành tráng của thác nước.

Xế chiều cả thác nước bị bao bọc trong mây mù của hơi nước bốc lên, những cây cầu vòng 7 sắc màu hiện lên trông như những cây cầu vắt ngang trong mây, toả ánh hào quang rực rỡ.

Thủy Liêm Động nằm khuất trong một hang động ở lưng trừng phía sau thác nước, dài 100m, sâu hơn 20m, là một điểm ngắm thác Hoàng Quả Thụ lý tưởng.

Trong Thủy Liêm Động chia làm 5 hang, mỗi cửa hang đều có những cảnh điểm như Mạc Bố Đài, Thí Phong Khẩu, Thính Thao Động...đứng trong các động này trước mắt là làn nước đang từ trên đổ xuống hồ Tê Giác, cả thung lũng âm vang tiếng nước đổ ào ào.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp