Tiếng Việt

Bác Ngao--thị trấn nhỏ ở ven bờ Nam Hải

2014-01-09 16:45:05

Bác Ngao--thị trấn nhỏ ở ven bờ Nam Hải

Bác Ngao--thị trấn nhỏ ở ven bờ Nam Hải

Bác Ngao--thị trấn nhỏ ở ven bờ Nam Hải

Mấy năm trước, thị trấn Bác Ngao của thành phố Quỳnh Hải, tỉnh Hải Nam miền cực nam TQ vẫn còn là một thị trấn nhỏ ven biển rất ít người biết đến. Nhưng bắt đầu từ năm 2001, tên gọi của nó đã gắn liền với Diễn đàn châu Á, sau đó cứ đến mùa xuân là Diễn đàn châu Á lại tổ chứa hội nghị hàng năm tại đây. Từ đó về sau, ngôi làng chài nhỏ bé không có tên trên bản đồ này, đã nhanh chóng trở thành thắng cảnh du lịch nổi tiếng của TQ.

Sông Vạn Tuyền là một dòng sông phong cảnh tươi đẹp, nước sông êm trôi chảy vào biển nam, mà Bác Ngao là nằm ngay bên cửa sông Vạn Tuyền đổ ra biển.

Sông Vạn Tuyền trong xanh đã đem lại cho Bác Ngao một môi trường xanh tươi mới mẻ, và cũng tạo cho nơi đây nhiều phong cảnh vô cùng tươi đẹp. Tại nơi cửa sông Vạn Tuyền để ra biển có một bãi cát hình bán đảo, được gọi là Bãi Đai Ngọc. Mỗi khi nước thủy chiều dâng lên, nơi hẹp nhất của bãi này chỉ có 10 mét, đứng từ xa nhìn sang, nó chẳng khác nào một chiếc đai ngọc thắt giữa Nam Hải và sông Vạn Tuyền, hình dạng hơi na ná như bờ biển vàng Ô xtrây li a. Chi Triệu Mẫn người từng đi qua bãi biển vàng đã không ngớt lời khen ngợi phong cảnh ở đây:

"Bãi Đai Ngọc quả thực là vô cùng tươi đẹp, nó chẳng khác nào một đường ranh giới chia cắt giữa nước sông và nước biển, bãi cát mịn màng, bước chân lên cảm thất rất mềm mại thư thái. Tôi đã từng đi qua bờ biển vàng Ô xtrây li a, cảm thấy Bãi Đai Ngọc và phong cảnh ở đây cũng chẳng thua kém gì"

Tại nơi biển sâu cách Bãi Đai Ngọc không xa có một cụm bãi đá khổng lồ, chẳng khạc nào những ngọi núi thẳng đứng đang lặng lẽ đứng giữa biển, đó là Thánh Công Thạch nổi tiếng. Nói về núi đá này còn có một truyền thuyết rất hay. Chị Hướng viên Trương Hoa nói:

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp