Tiếng Việt

Phỏng vấn Lý Na và Vi Hồng Bình giảng viên Đại học Dân tộc Quảng Tây

2013-12-26 11:01:14

Đội ngũ giáo viên của trường chủ yếu là giáo viên Trung Quốc, nhưng hàng năm cũng mời giáo viên của VN sang dạy. Hiện nay, lưu học sinh VN ở Quảng Tây cũng rất nhiều, hàng năm có khoảng 200 sinh viên VN sang học ở Đại học Dân tộc Quảng Tây, nên ngoài học tập trên lớp các sinh viên TQ còn có thể tiếp xúc với các bạn VN để nâng cao trình độ khẩu ngữ.

Hai nước Trung - Việt vốn có truyền thống hữu nghị lâu đời và nền văn hóa tương đồng, nên tuy sang VN lưu học, nhưng em cảm thấy như ở TQ vậy, nhất là khi tiếp xúc với các thầy cô và bạn bè VN mọi người đều rất tình cảm. Điều để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất là lòng nhiệt tình của các thầy cô giáo VN, như thầy Nguyễn Kim Sơn, hiện là Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, tuy thầy ở trên cương vị cao, nhưng em cảm thấy thầy rất gần gũi, mỗi khi chúng em có vấn đề gì cần giúp đỡ, thì dù bận không thể gặp trực tiếp, thầy cũng trả lời qua thư điện tử rất nhanh.

Lần đầu tiên sang VN lưu học là vào năm 1998, cô Thanh cũng rất quan tâm giúp đỡ chúng em. Lúc đó ở VN còn chưa có nhiều ngân hàng như hiện nay, nên cô khâu một chiếc túi vải, rồi chúng em mỗi người bỏ tiền vào một phong bì để cô giữ hộ. Hàng tháng cho chúng em rút tiền hai lần. Sự nhiệt tình giúp đỡ của cô Thanh khiến chúng em rất xúc động.

Nhân dịp này, em mong thông qua CRI gửi lời thăm hỏi đến các thầy cô và các bạn VN đã giúp đỡ chúng em trong những năm tháng chúng em học tập và sinh sống ở VN. Chúc thầy cô và các bạn luôn vui khỏe, hạnh phúc".

LT - Trên đây là những lời tâm sự của Lý Na giảng viên của Học viện Giáo dục Quốc tế Đại học Dân tộc Quảng Tây, hiện đang lưu học tại VN.

LQ - Sau đây, chúng ta tạm nghỉ đôi phút cùng thưởng thức bài hát: Cảm ơn thầy cô

Lời ca có đoạn: Cảm ơn thầy cô truyền bá cho em biết bao kiến thức, thầy cô là chiếc chìa khoá mở cửa tâm hồn của em.

LT - Mời quý vị và các bạn tiếp tục đến với tiết mục "Nối vòng tay hữu nghị" trên sóng CRI.

LQ - Các bạn thân mến, để không ngừng củng cố và nâng cao nghiệp vụ giảng dạy, hàng năm Đại học Dân tộc Quảng Tây đều cử giáo viên sang Việt Nam học tập

LT - Trong đội ngũ giảng viên không những có nhiều giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy trong nhiều năm, cũng có những giảng viên trẻ rất xuất sắc.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp