Tiếng Việt

Ấn tượng Trung Quốc – phỏng vấn 3 giáo viên dạy Hán ngữ ở Hà Nội

2013-12-26 11:05:20 CRI

"Mình từng 8 năm học tập và công tác ở Côn Minh TQ, và sau khi thành lập gia đình hai vợ chồng đã về VN sinh sống và lập nghiệp. Chồng mình là người Phúc Kiến TQ, hiện đang làm ăn ở VN, còn bản thân mình chủ yếu là dạy học.

Quả thực đất nước TQ nói chung và thành phố Côn Minh nói riêng đã để lại cho mình ấn tượng cực kỳ sâu sắc, nếu như chồng mình không muốn sang VN làm ăn thì chắc chắn mình vẫn muốn ở lại TQ. Bởi vì, thành phố Côn Minh phong cảnh rất đẹp, khí hậu dễ chịu, hơn nữa trong thời gian ở Côn Minh mình đã làm quen với nhiều bạn TQ, các bạn đối với mình rất tốt, nên ở Côn Minh mình không thiếu tình cảm và tình thương, khiến mình luôn cảm thấy Côn Minh là quê hương thứ hai của mình, mỗi nói đến Côn Minh mình cảm thấy rất hạnh phúc, mong sao có dịp được trở lại Côn Minh sinh sống mấy năm.

Có thể nói mình là một người phụ nữ hạnh phúc, bởi mình có ông chồng ngoài biết làm kinh tế ra còn rất tôn trọng và yêu thương vợ con. Anh ấy còn rất tâm lý, khi mình đi làm anh ấy có thể giúp mình làm mọi việc trong gia đình và chia sẻ trong công việc, nên hai vợ chồng sống rất hòa hợp, hai bên cha mẹ cũng rất rất ủng hộ và quý mến vợ chồng mình.

Mấy năm nay hai vợ chồng mình cũng về Phúc Kiến TQ thăm bố mẹ chồng, và ông bà cụ cũng sang VN mấy lần, ông bà cụ rất dễ tính, nên mình sang bên Phúc kiến cảm thấy rất dễ chịu. Chồng mình là người rất dễ thích ứng và rất thích các món ăn VN, hơn nữa bố mẹ mình rất quý con rể, vì chồng mình rất biết điều, nên được mọi người quý mến".

LT - Quý vị và các bạn thân mến, sau khi lưu học ở Quế Lâm Trung Quốc, cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh hiện đang giảng dạy tiếng Trung ở Hà Nội. Tâm sự với LQ về những kỷ niệm đối với các thầy cô giáo và bạn bè TQ cô nói:

"Sau khi học tiếng Trung ở Trung Quốc mấy năm mình cảm thấy rất thích tiếng Trung và thấy rằng hán ngữ là một ngôn ngữ rất hay. Trong thời gian học tập ở TQ mình đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ, và nhất là lòng nhiệt tình mến khách đối với các bạn nước ngoài của thầy cô và các bạn TQ đã để lại cho mình ấn tượng sâu sắc, mình mong có cơ hội quay trở lại TQ để học tập thêm.

Mình sẽ dùng những kiến thức của mình đã học được ở TQ giúp nhiều bạn VN hiểu biết thêm về Hán ngữ."

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp