Tiếng Việt

Cơ hội làm ăn trước hiện tượng sương mù ô nhiễm ở Trung Quốc

2013-12-26 09:45:21 CRI

Chị Hầu, giám đốc của phòng tập thể dục thẩm mỹ này cho biết, mùa đông vốn là mùa ít khách đối với các phòng tập thể dục, thế nhưng, khách hàng đến làm thẻ trước mùa đông năm nay lại tăng 40% so với mọi năm, số người đến tập thể dục vào các ngày làm việc từ 150-160 lượt người trước đó tăng vọt đến 300 lượt người, "Trong đó chắc chắn liên quan đến sương mù ô nhiễm, chúng tôi sử dụng hệ thống điều hòa và thông gió rất tốt, tập thể dục trong phòng cũng khá yên tâm".

Các doanh nghiệp thương mại điện tử kinh doanh thực phẩm tươi sống cũng phát hiện cơ hội làm ăn từ tình trạng sương mù ô nhiễm. Mạng "Cuộc đời vốn có" thuận theo trào lưu, đưa ra những hoa quả và dược liệu nhuận phổi và tẩm bổ như tỳ bà, lê, Ngân nhĩ, bưởi v.v, đồng thời cam kết tặng khẩu trang chống PM2,5 cho những khách hàng tiêu dùng tròn 99 Nhân dân tệ.

Tình trạng sương mù ô nhiễm xảy ra thường xuyên trong những năm qua khiến người dân Trung Quốc ngày càng quan tâm đến sự ảnh hưởng đối với sức khoẻ của không khí ô nhiễm; mặt khác, tháng 3 năm nay, Bộ Bảo vệ môi trường Trung Quốc đề xuất đến cuối năm 2015, xây dựng điểm giám sát không khí ở 1.500 thành phố cũng như tổng giá trị sản xuất của ngành tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường đạt 4.500 tỷ Nhân dân tệ. Về điều này, các nhân sĩ trong ngành phân tích cho rằng, "kinh tế sương mù ô nhiễm" xoay quanh việc phòng chống ô nhiễm không khí và bảo vệ sức khoẻ của đường hô hấp sẽ là một chiếc bánh ga-tô rất lớn trong thời gian tới.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp