Tiếng Việt

Trung Quốc đón chào thời đại 4G-thị trường vừa mừng vừa lo

2013-12-26 09:46:03 CRI

Trung Quốc đón chào thời đại 4G

Trung Quốc đón chào thời đại 4G

"Đây có phải là điện thoại di động 4G không?" "Tốc độ truy cập mạng nhanh như thế nào?"...Tại Hội chợ Giao dịch thành quả công nghệ cao quốc tế Trung Quốc lần thứ 15, người đến trải nghiệm mạng tốc độ cao 4G đã chật ních gian trưng bày, hiện trường rất sôi động.

"Tốc độ truy cập mạng In-tơ-nét quả thật rất nhanh, hình ảnh cũng siêu nét". Người dân thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc Cao Khánh vừa trải nghiệm điện thoại di động 4G vừa nói với phóng viên, "Xem video hầu như không bị chậm, ấn xong là có thể xem luôn".

4G là từ viết tắc của công nghệ thông tin di động thế hệ thứ 4, tốc độ download trực tuyến về lý luận tối đa là gấp 6-11 lần so với 3G, "Một bộ phim 1G, chỉ cần 6, 7 phút thì có thể hoàn thành download", người phụ trách hữu quan của Mobile Trung Quốc Diêu Xương Minh giải thích như vậy.

Mới đây, nguồn tin về Bộ Công nghiệp và Thông tin Trung Quốc sẽ cấp phép kinh doanh mạng 4G vào tháng 12 năm nay đã gây xôn xao trên thị trường, 4G sẽ thực hiện nhanh chóng thương mại hóa trên quy mô lớn, điều này cũng báo trước rằng thời đại 4G đang ngày một đến gần.

Phóng viên mới đây ghi nhận tại nhà triển lãm Mobile Trung Quốc tại Hội chợ giao dịch thành quả công nghệ cao, Mobile Trung Quốc lần này đã trưng bày các sản phẩm như điện thoại di động 4G, wifi, kết nối mạng ô-tô 4G v.v. Trong đó, ô tô có cài mạng wifi 4G có thể cung cấp các dịch vụ như tìm kiếm thông tin giao thông trực tuyến, một nút dẫn đường, chẩn đoán cho xe, cứu trợ, gọi điện cùng lúc cho nhiều người v.v, có triển vọng được tung ra thị trường trong một ngày gần đây.

Trước mắt, các công ty hàng đầu trong lĩnh vực thông tin-viễn thông Trung Quốc đều háo hức thử sức trên thị trường 4G, Mobile Trung Quốc càng gửi gắm hy vọng vào 4G, đầu năm nay, công ty này đã công bố chương trình "200" TD-LTE của Mobile Trung Quốc, tức mạng 4G che phủ hơn 100 thành phố trong năm 2013, mua sắm hơn 100 vạn tức 1 triệu thiết bị đầu cuối 4G. Hiện nay, Mobile Trung Quốc đã cung cấp thử dịch vụ 4G tại bốn thành phố như Quảng Châu, Thâm Quyến v.v, và bắt đầu bán điện thoại di động 4G.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp