Tiếng Việt

Alipay tuyên bố trở thành công ty dịch vụ thanh toán di dộng số 1 thế giới

2014-03-11 16:33:44 CRI

Ngày 8/2, Công ty Alipay công bố số liệu mới nhất cho biết, tính đến cuối năm 2013, Alipay có gần 300 triệu người sử dụng đăng ký bằng tên thật, trong đó hơn 100 triệu người thanh toán qua điên thoại di động năm ngoái đã hoàn thành 2,78 tỷ giao dịch với kim ngạch thanh toán hơn 900 tỷ Nhân dân tệ, do vậy, Alipay đã trở thành công ty dịch vụ thanh toán di động số 1 thế giới.

Số liệu do Công ty Alipay công bố cho thấy, từ tháng 11 năm 2013 đến nay, mỗi ngày có 12 triệu giao dịch sử dụng dịch vụ thanh toán di động của Alipay, sau khi bước sang năm 2014, con số này đã lên tới 18 triệu/ngày, đây là thành tích tốt nhất trong các công ty dịch vụ thanh toán dị động trên thế giới.

So với người sử dụng bình thường, giá trị của người sử dụng đăng ký bằng tên thật và chứng minh nhân dân hết sức quý báu. Nhân sĩ phân tích cho rằng, trước kia số lượng người sử dụng đăng ký bằng tên thật rất ít được đề cập tới, trong bối cảnh hai ông trùm Tập đoàn Alibaba và Tập đoàn Tencent tranh giành vị thế trong lĩnh vực thanh toán di động, Công ty Alipay đưa ra "Bảng thành tích" mới này, khiến cuộc chiến về thanh toán di động bùng nổ kể từ đầu năm nay trở nên gay gắt hơn.

Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, phong bao lì xì Wechat rất nổi bật trong các mạng xã hội Trung Quốc. Mặc dù theo số liệu do Công ty Tenpay công bố, trong đêm giao thừa chỉ có một triệu người tham gia hoạt động phong bao lì xì Wechat, so với tổng số hơn 500 triệu người sử dụng Wechat, hoạt động phong bao lì xì Wechat còn chưa đạt mức dự kiến, nhưng mạng xã hội cộng thêm chức năng thanh toán di động đã hé mở một phần tiềm năng, không gian tưởng tượng đã được khai thác đầy đủ.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Alibaba Mã Vân cho biết, hoạt động phong bao lì xì Wechat giống như sự kiện Nhật Bản bất ngờ tấn công Trân Châu Cảng, nhưng may mà Tết Nguyên đán đi nhanh, sau này thời gian còn dài.

Ông Cận Kế Lỗi, người sáng lập trang web lieyunwang.com, trang web blog khoa học - kỹ thuật cho rằng, đại chiến về thanh toán di động giữa các ông trùm In-tơ-nét ở Trung Quốc đã hoàn toàn khai cuộc. Từ cuộc chiến về phong bao lì xì nhân dịp Tết Nguyên đán, đến quảng bá phần mềm gọi tắc-xi, thông qua biện pháp trợ cấp cho người đi tắc-xi và tài xế để giành giật người sử dụng, chỉ riêng hai tập đoàn Alibaba và Tencent đã bỏ vốn hơn 700 triệu Nhân dân tệ.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp