Tiếng Việt

Nhiều DN trả mặt bằng, tận dụng bán hàng trực tuyến

2014-01-01 18:31:05 CCTV

Năm 2013, một năm nhiều biến động và đầy rẫy những khó khăn đối với doanh nghiệp nhà nước và những công ty lớn. Hàng loạt công ty phá sản, nhiều doanh nghiệp nhà nước bị nghi vấn về mức độ hiệu quả. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có vẻ như đã có một năm kinh doanh hiệu quả. Nhiều công ty vừa và nhỏ, shop cửa hàng, cá nhân kinh doanh online vẫn tăng trưởng ở mức khá. Một trong những yếu tố dẫn tới kết quả này đó chính là sự thức thời, chuyển mình của doanh nghiệp vừa và nhỏ đối với thương mại điện tử.

Một nghiên cứu và khảo sát của BIZWEB với giải pháp phần mềm bán hàng online trên nền tảng điện toán đám mây thực hiện trên 3.500 khách hàng vừa và nhỏ về mức độ tăng trưởng trong năm qua đã thu được nhiều kết quả bất ngờ về các lĩnh vực kinh doanh đang gia tăng trong thời gian gần đây. 

Nhiều công ty trả lại mặt bằng với giá thuê hơn trục triệu đồng một tháng để vào những ngõ hẻm, chung cư, khu tập thể với giá thuê chỉ vài triệu đồng nhưng đầu tư bài bản vào hệ thống website bán hàng trực tuyến. Những chương trình marketing online liên tục được mở ra nhằm thu hút khách hàng. 

Theo số liệu thống kê của BIZWEB, thì những lĩnh vực kinh doanh online có xu hướng gia tăng trong năm 2013 là: Dụng cụ thể thao (78%), nhà hàng quán ăn (71%), đồ thủ công mỹ nghệ (86%), sách và văn phòng phẩm (83%).

Các lĩnh vực khác như máy tính, công nghệ, thời trang, mỹ phẩm, du lịch, máy móc thiết bị công nghiệp giữ mức tăng trưởng 50 - 60% so với năm 2012. Trong khi đó, nhóm ngành kinh doanh hiệu quả, đạt doanh số tăng trưởng cao trong năm 2013 là: Thời trang, mỹ phẩm trung bình tăng hơn 60% doanh số, đồ trẻ em doanh số tăng khoảng 50% , đồ điện tử, máy tính công nghệ doanh số tăng hơn 52% sau khi dùng website BIZWEB.

Theo ông Trần Trọng Tuyến, giám đốc BIZWEB: “Năm 2014 và 2015, quy mô của thị trường thương mại điện tử sẽ lớn ít nhất gấp 2 lần hiện nay ước tính 1,3 tỷ USD. Xu thế phổ biến của các dịch vụ điện toán đám mây sẽ rất phát triển và đặc biệt là thương mại điện tử trên thiết bị di động. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, chúng ta sẽ có thể mua sắm mọi thứ hay sử dụng các dịch vụ rất dễ dàng”. (Theo VOV)

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp