Tiếng Việt

Châu Âu xây dựng Phòng tư liệu mạng Internet với chủ đề chiến tranh Thế giới lần thứ nhất

2013-12-26 09:09:59 CRI

Ông Cai-la-de phụ trách Phòng lịch sử Thư viện Quốc gia Pháp là bên tổ chức thu tập cho biết, các loại tài liệu lịch sử do mọi người cung cấp đều chuyển tải ký ức một thời, mà những ký ức này sẽ khắc sâu trong tim con cháu đời sau.

Những ký ức mãnh liệt ấy đã ảnh hưởng tới ba thế hệ. Chúng tôi thấy nhiều người nườm nượp đến đây quyền tặng tài liệu lịch sử, có thể thấy được người nhà của mỗi chiến binh chiến tranh Thế giới lần thứ nhất đều có ký ức khác nhau. Chúng tôi có thể thông qua những thư từ, tranh ảnh, các loại văn kiện và các hiện vật để ôn lại thời kỳ lịch sử chiến tranh Thế giới lần thứ nhất.

Đúng như lời nói từ xưa "Lấy lịch sử làm răn"Ký ức của lịch sử để cho người đời sau từ đó rút không ít kinh nghiệm. Phó Giám đốc Chương trình "Thư viện kỹ thuật số châu Âu" kể cho chúng tôi nghe sự bừng tỉnh của một chiến binh đối với chiến tranh Thế giới lần thứ nhất ghi trong nhật ký : Chúng tôi hôm nay mới được biết câu chuyện ghi trong nhật ký của một chiến binh chiến tranh Thế giới lần thứ nhất, ghi chép về một chiến binh hết sức bực tức được biết vợ mình đã mua trái phiếu chiến tranh. Bời vì người chiến binh này cho rằng, tiền bạc không những không ngăn chặn được chiến tranh, mà còn làm cho chiến tranh kéo dài thêm.

Việc thành lập Phòng tư liệu mạng Internet về chiến tranh Thế giới lần thứ nhất sẽ làm cho những ký ức bay theo khói lửa chiến tranh xa xưa giúp cho thế hệ chúng ta cảm nhận được sự tàn khốc của chiến tranh, để mãi mãi được sống trong hòa bình.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp