Tiếng Việt

Giáp Tết Nguyên Đán, vé tàu hỏa trở thành chủ đề sốt dẻo

2013-12-26 09:12:26 CRI

Ngày 31 tháng 1 năm 2014 là Tết Nguyên Đán truyền thống của Trung Quốc. Từ ngày 16 tháng 1 đến ngày 24 tháng 2 năm 2014 cũng là thời gian vận chuyển mùa xuân khẩn trương và bận rộn nhất của ngành vận tải đường sắt. Tuy còn hơn một tháng nữa mới đến Tết, nhưng việc đặt mua vé tàu hỏa đã trở thành chủ đề ngày càng nóng hổi.

Để bảo đảm hành khách có thể thuận lợi mua vé tàu hỏa trong thời gian vận chuyển mùa xuân, Ngày 7 tháng 12, Tổng Công ty Đường sắt Trung Quốc công bố thời gian đặt mua và phương thức mua vé tàu hỏa trong thời gian Tết Nguyên Đán năm 2014.

Người phụ trách Cục Vận tải Tổng Công ty Đường sắt Trung Quốc cho biết, xét về tổng thể, thời gian đặt mua vé tàu hỏa trong dịp vận chuyển Tết đường sắt năm 2014 giống như thời gian đặt mua vé tàu thường ngày. Trong đó, thời gian đặt mua vé trên mạng và điện thoại là 20 ngày, tức ngày 28 tháng 12 năm 2013 đặt mua vé tàu ngày 16 tháng 1 năm 2014 . Ga tàu, Đại lý và máy bán vé tự động đặt mua trước 18 ngày. Ngoài ra, trong thời gian vận chuyển Tết Nguyên Đán còn tăng thêm tàu chở khách tạm thời. Thời gian đặt mua vé tàu khách tạm thời cũng sớm hơn trước. Trong đó thời gian đặt mua qua mạng và điện thoại là 25 ngày, thời gian đặt mua tại ga tàu, đại lý và máy bán vé tự động là 23 ngày.

Ngoài hình thức bán vé tại các địa điểm cố định, đặt mua qua điện thoại và mua vé trên mạng.v.v... ra, năm nay còn tăng thêm hình thức thông qua điện thoại di động mua vé tàu hỏa. Theo Tổng Công ty Đường sắt Trung Quốc giới thiệu, trang web "Tie-lu 12306" mua vé tàu hỏa bằng điện thoại di động của cơ quan đường sắt đã bắt đầu vận hành thử từ ngày 8 tháng 12 năm 2013, cung cấp dịch vụ như tìm thông tin tàu khách, mua vé.v.v... "Tie-lu 12306" cung cấp cho hành khách sử dụng miễn phí. Hình thức trả tiền mua vé tàu có thể lựa chọn ngân hàng điện thoại di động hoặc thanh toán bằng thẻ Liên Ngân Trung Quốc.

Trong thời gian vận chuyển hành khách Tết Nguyên Đán, những người ngoại tỉnh và sinh viên là hành khách chủ yếu của tàu hỏa. Ngày 7 tháng 12, Người phụ trách Cục Vận tải Tổng Công ty Đường sắt Trung Quốc cho biết, so với vận chuyển mùa xuân năm trước, để thuận tiện cho những người ngoại tỉnh mà chủ yếu là nông dân, vận chuyển mùa xuân năm 2014 đã sử dụng biện pháp sớm bán vé và hạ thấp tiêu chuẩn.

"Bán vé tàu hỏa sớm" là trong công việc bán vé thời gian Tết Nguyên Đán, sắp xếp bán vé trước tiên cho đoàn thể những người ngoại tỉnh. Ngày 8 tháng 12, Doanh nghiệp có những người ngoại tỉnh có thể truy cập trang web Giải quyết vé đoàn thể những người ngoại tỉnh đề tải "Thỏa thuận đặt mua vé đoàn thể người lao động ngoại tỉnh", sau đó đến ga tàu làm thủ tục mua vé khứ hồi đoàn thể nhân viên ngoại tỉnh. Từ ngày 16 tháng 1 đến ngày 24 tháng 2, toàn bộ vé tàu tạm thời sẽ ưu tiên bán cho người lao động ngoại tỉnh. Ngoài ra, khác với người ngoại tỉnh làm thủ tục mua vé đoàn thể thời gian vận chuyển Tết năm 2013 là từ 10 người trở lên, năm 2014 người ngoại tỉnh chỉ cần đủ 5 người là có thể tự làm thủ tục mua vé đoàn thể người ngoại tỉnh.

Đối với vé học sinh, Tổng Công ty Đường sắt Trung Quốc cho rằng, từ ngày 10 đến 19 tháng 12 tập trung làm thủ tục mua vé khứ hồi cho đoàn thể học sinh trong thời gian từ ngày 10 tháng 1 đến ngày 24 tháng 2 năm 2014. Năm nay để thuận tiện cho học sinh, Cơ quan Đường sắt sẽ cung cấp dịch vụ cho học sinh mua vé bằng máy mua vé tự động, một số trường đại học có qui mô lớn cũng sẽ được lắp đặt máy mua vé tàu hỏa tự động này.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp