Tiếng Việt

Tesla: Đồ chơi của người giàu?

Updated 2014-07-23 09:07:03

Hãng sản xuất xe thể thao điện cao cấp Tesla Mỹ được tôn vinh là “Quả táo trong ngành ô tô”. Năm ngoái, Hãng này đã bàn giao 22 nghìn 500 chiếc xe thể thao điện, doanh thu đạt 2 tỷ 478 triệu đô la Mỹ, tăng 499% so với cùng kỳ.

Khách hàng của Hãng Tesla ở Mỹ thường là trong nhà có 3, 4 chiếc xe, ở biệt thự, có ga ra để xe riêng. Họ tự xưng là nhân sĩ bảo vệ môi trường, lấy làm hãnh diện vì đã sử dụng xe động cơ hỗn hợp và động cơ điện tiết kiệm năng lượng và giảm khí thải.

Giá của dòng xe thể thao điện Tesla tiêu thụ tại Trung Quốc là từ 734 nghìn đến hàng triệu Nhân dân tệ, chỉ có người giàu mới mua nổi. Cũng giống như xe Bentley và Rolls-Royce, dòng xe dành cho các tỷ phú, xe Tesla cuối cùng cũng trở thành “đồ chơi” của các nhân sĩ giới khoa học-công nghệ và công nghệ thông tin.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp