Tiếng Việt

9 câu nói trên giấy phép nuôi chó của Mỹ, khiến người xem phải cảm động

2013-12-31 16:13:10

9 câu nói trên giấy phép nuôi chó của Mỹ, khiến người xem phải cảm động

(1) Tôi chỉ có thể sống khoảng 10 đến 15 năm, nếu phải chia tay bạn, tôi sẽ rất buồn.

(2)Khi bạn ra lệnh cho tôi, xin hãy cho tôi một chút thời gian để hiểu ý bạn, đừng cáu với tôi, tuy tôi chắc chắn sẽ tha lỗi cho bạn, nhưng sự nhẫn nại và thông cảm sẽ khiến tôi học nhanh hơn.

(3) Xin hãy đối xử tốt với tôi, bởi vì trên thế gian này, tôi là người quý trọng bạn nhất và cần sự yêu thương của bạn nhất, đừng giận quá lâu, cũng đừng nhốt tôi lại, bởi vì, bạn có cuộc sống của bạn, có bạn bè, công việc và giải trí, nhưng tôi, chỉ có bạn thôi.

(4) Hãy thường xuyên trò chuyện với tôi, tuy tôi nghe không hiểu ngôn ngữ của bạn, nhưng tôi nhận ra tiếng của bạn, bạn biết đấy, khi bạn về đến nhà tôi vui đến nhường nào, bởi vì tôi luôn dựng tai chời đợi tiếng bước chân của bạn.

(5)Nếu bên ngoài vừa lạnh vừa ẩm ướt, xin hãy đưa tôi về nhà, tôi thích sự ấm áp của gia đình, không muốn thang lang, xin hãy vuốt ve tôi, ôm ấp tôi, cho tôi nước uống và cơm ăn, như vậy tôi mới khỏe mạnh và chơi đùa với bạn, luôn ở bên bạn.

(6)Xin đừng đánh đập tôi, hãy nhớ, tôi có hàm răng sắc và khỏe để tự vệ, nhưng tôi sẽ không cắn bạn.

 (7) Khi bạn thấy tôi lười, không còn chạy, nhảy hoặc ngoan ngoãn nghe lời nữa thì trước khi mắng tôi, xin hãy nghĩ rằng có lẽ tôi đang có vấn đề, có thể tôi ăn phải thứ gì đó không hợp, có lẽ tôi ốm, có lẽ tôi đã già.

(8)Khi tôi già, không còn dễ thương như lúc còn nhỏ, xin hãy vẫn đối xử tốt với tôi, vẫn chăm sóc tôi, đưa tôi đi khám, bởi vì chúng ta đều có ngày về già.

(9)Khi tôi đã già khộm, đã không còn khỏe mạnh, xin đừng nghĩ cách để tôi tiếp tục sống, tôi biết bạn cũng không muốn tôi xa bạn, nhưng xin hãy chấp nhận sự thật này, và hãy ở bên tôi vào những phút cuối cùng. Bạn chính là gia đình của tôi, tôi yêu bạn!

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp