Tiếng Việt

Làm thế nào để tránh những sai lầm trong khi giữ thai

2014-02-19 16:10:19 CRI

Sai lầm thứ ba là không chú ý việc kiểm tra trong thời gian co thai.

Cô Dương năm nay 35 tuổi từng nhiều lần bị xẩy thai, trước khi có thia cô đã đi khám ở nhiều bệnh viện, nhưng đều bình thường, bác sĩ chẩn đoán là bị xẩy thai không rõ nguyên nhân.

Cô từng uống nhiều loại thuốc giữ thai, nhưng hkông có hiệu quả. Mùa xuân năm nay, cô lại có thai, bác sĩ kiến nghị cô sau khi có thai đi đo lượng hoóc môn. Kết quả phát hiện, trong cơ thể chị thiếu chất phong bế kháng thể . Thế là bác sĩ từ trong máu của chồng chị tách ra tế bào hạch, rồi tiêm cho chị. Sau 3 lần chữa trị, chị đã có thai.

Bác sĩ nhắc nhở: trước khi có thai đi kiểm tra các loại kháng thể và mức hoóc môn là rất quan trọng, nhưng có một số chị em lại thường không chú ý. Đối với những chị em kiểm tra được biết là xẩy thai quen dạ một cách bình thường thì kiểm tra trước khi có thai và trong thời gian mang thai là hết sức quan trọng. Như trường hợp trên, do nguồn kháng thể giữa hai vợ chồng gần giống nhau, không dễ sản sinh kháng thể, lúc này dùng tế bào hạch trong máu của người chồng để kích thích người vợ, có thể nâng cao tính miễn dịch của người vợ, hình thành kháng thể bảo vệ có lợi cho thai nhi.

Sai lầm thứ tư là giữ thai một cách mù quáng.

Cô Mỹ từng 7 lần bị xẩy thai, bác sĩ phát hiện sắc thể của hai vợ chồng đều có vấn đề, nhắc nhở chị không nên có thai.

Nhưng chị lại rất muốn có con, cứ làm liều, 6 tháng sau đến bệnh viện soi, cho thấy thai nhi phát triển bình thường, nhưng bác sĩ vẫn khuyên chị nên nạo thai ngay. Nhưng chị không nghe lời khuyên ngăn của bác sĩ, rốt cuộc sinh đưa con dị hình.

Bác sĩ nhắc nhở: có một số người khi mang thai thời kỳ đầu bị xẩy thai tự nhiên thuộc loại xẩy thai tự nhiên, tránh được việc sinh đứa con dị hình. Nếu như giữ thai một cách mù quáng, có thể sẽ giữ cái thai sắc thể không bình thường và cái thai bệnh tật, dị hình. Vì vậy hai vợ chồng hoặc có một người sắc thể rất không bình thường, khồng những không nên có thai, mà cũng không nên giữ thai.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp